Bahrain kết án tù chung thân 10 phần tử Hồi giáo theo dòng Shi'ite

Một tòa án Bahrain ngày 27/12 đã kết án tù chung thân 10 phần tử Hồi giáo theo dòng Shi'ite vì đã lập các nhóm "khủng bố" cũng như chế tạo bom và chất nổ.
Bahrain kết án tù chung thân 10 phần tử Hồi giáo theo dòng Shi'ite ảnh 1Bahrain tăng cường kiểm tra an ninh. (Nguồn: nation.com.pk)

AFP đưa tin, theo nguồn tin tư pháp, một tòa án Bahrain ngày 27/12 đã kết án tù chung thân 10 phần tử Hồi giáo theo dòng Shi'ite vì đã lập các nhóm "khủng bố" cũng như chế tạo bom và chất nổ.

Tòa án trên cũng đã kết án một bị cáo khác 10 năm tù. Toàn bộ các bị cáo đều bị tước quốc tịch Bahrain. 7 bị cáo bị bắt giữ khi lực lượng an ninh đột nhập 2 nơi trú ẩn và thu giữ số lượng lớn vũ khí cũng như chất nổ. 4 nghi phạm khác vẫn đang bị truy nã.

[Bahrain tăng an ninh sau khi tuyên án tử hình 6 người Hồi giáo Shi’ite]

Nghi phạm chính, Murtadha al-Sendi, kẻ đã bị kết án tử hình hôm 25/12 đã lập 2 nhóm "khủng bố", một nhóm chế tạo bom, chất nổ và cất giữ chúng tại nơi trú ẩn.

Nhóm còn lại tiếp nhận vũ khí và chất nổ được chuyển lậu từ Iran qua đường biển và cất giấu chúng.

Trước đó hôm 25/12, tòa án quân sự cấp cao của Bahrain cũng đã kết án tử hình 6 phần tử Hồi giáo dòng Shi'ite và 7 kẻ khác 7 năm tù với tội mưu sát chỉ huy lực lượng vũ trang nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục