WHO xác nhận đợt đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng khẩn cấp ở các khu vực phía Bắc, trung tâm và phía Nam Dải Gaza đã kết thúc vào ngày 12/9 với 560.000 trẻ em dưới 10 tuổi được tiêm phòng.
Ngày 5/9, Liên hợp quốc thông báo giai đoạn hai của chiến dịch tiêm vaccine phòng bệnh bại liệt cho trẻ em dưới 10 tuổi đã chính thức được khởi động tại khu vực phía Nam Dải Gaza.
Người đứng đầu ngành giáo dục của Chính quyền Palestine ghi nhận 80% tổng số trường đại học ở Dải Gaza bị phá hủy, đẩy 630.000 sinh viên vào cảnh thất học.
Trong những tuần qua, các cơ quan y tế của Palestine tại Gaza, Bờ Tây đã hợp tác với các tổ chức quốc tế nhằm xây dựng kế hoạch toàn diện cho chương trình tiêm phòng bại liệt mở rộng tại Dải Gaza.
Giới chức Pakistan khẳng định bảo vệ trẻ em khỏi căn bệnh bại liệt là ưu tiên hàng đầu của chính phủ, trong bối cảnh quốc gia Nam Á đã ghi nhận hơn chục ca mắc bại liệt kể từ đầu năm đến nay.
Bộ trưởng Y tế Nam Phi cho biết ca tử vong do bệnh tả là một bệnh nhân nam 24 tuổi, sống tại thị trấn Benoni ở ngoại ô thành phố Johannesburg, trước đó không đi du lịch trong hoặc ngoài nước.
Cả cuộc đời mình, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký đã truyền lửa cho biết bao thế hệ học sinh không chỉ về kiến thức mà còn về nghị lực sống, ý chí, quyết tâm vượt lên số phận.
Xu hướng bài vaccine xuất hiện trong bối cảnh làn sóng thông tin sai lệch về COVID-19 và các loại vaccine - vốn được coi là “lá chắn” ngăn chặn tử vong do đại dịch, ngày một gia tăng.
Bộ Y tế Cameroon thông báo nước này ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi phát hiện một ca bại liệt ở miền Bắc đất nước, 4 năm sau khi loại virus gây bệnh được xác nhận không còn tồn tại ở Cameroon.
Rắn độc cắn là một trong những nguyên nhân mang đến chết chóc lớn nhất đối với loài người nhưng chưa được nhắc tới nhiều, cũng như chưa được đánh giá một cách đầy đủ.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cấp phép cho hai loại vắcxin do Trung Quốc sản xuất - vắcxin hai type bại liệt dạng uống (bOPV) và vắcxin viêm gan A (HAV).
WHO đã cảnh báo nguy cơ xảy ra dịch tả bùng phát tại các trại tị nạn tạm thời ở khu vực biên giới Bangladesh giáp Myanmar - nơi tạm trú của khoảng 436.000 người Rohingya chạy trốn khỏi Myanmar.
Mỗi năm, trên thế giới có hàng trăm nghìn người tử vong do buộc phải uống nước nhiễm khuẩn và hiện số người vẫn đang phải sử dụng nguồn nước uống nhiễm khuẩn trên toàn cầu là gần 2 tỷ người.
Guatemala là quốc gia Trung Mỹ thứ 4 ghi nhận các trường hợp trẻ sơ sinh bị dị tật đầu nhỏ liên quan tới virus Zika, sau Honduras, El Salvador và Panama.
Trong số 12 loại vắcxin phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm triển khai tại Việt Nam, có 10 loại vắcxin do trong nước sản xuất, góp phần thanh toán các bệnh bại liệt, uốn ván sơ sinh.