Báo cáo chi tiết về vụ ngộ độc thương tâm do ăn tiết canh dê tại Thái Bình

Hàng chục người phải nhập viện và một người tử vong sau bữa tiệc có món tiết canh dê tại ở Thái Bình, khiến nhiều người hoang mang

Ngày 6/5, Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình đã có báo cáo về trường hợp nam bệnh nhân trong vụ ăn tiết canh dê tại đám cưới ở tổ 5, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình đã tử vong.

Bệnh nhân là ông P.T.T (sinh năm 1957) tử vong sau gần 1 ngày điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Vào trưa ngày 1/5, tại tiệc cưới ở thành phố Thái Bình, ông P.T.T đã tham gia ăn tiết canh dê, cùng với khoảng 20 mâm và 120 người khác. Món tiết canh này được chế biến từ tai, gan, cuống họng lợn, đã được luộc chín. Ngoài ra, thực đơn còn bao gồm giò pha bì, gà rang, tôm kho, canh cua và cà.

Trong quá trình tiệc cưới từ chiều cùng ngày đến sáng ngày 2/5, ông P.T.T tiếp tục tham gia ăn uống. Thực đơn bổ sung gồm gà luộc, chao tôm, chân giò, dê tái, mèo xào, mực xào, ba ba nấu chuối, giò bò, xôi ruốc và cơm tám.

Ngày 4/5, ông P.T.T có triệu chứng sốt nhẹ, ho, khó thở, đau tức ngực cạnh sườn, được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thái Bình vào 16h cùng ngày. Do diễn biến nặng lên, 20h, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân được điều trị tích cực, thở máy, lọc máu, cấp cứu ngừng tuần hoàn... Sau đó gia đình xin cho người bệnh về, tử vong vào sáng 5/5.

Sáng 6.5, khi nhận được thông tin ca bệnh là ông P.T.T diễn biến nặng và tử vong, nhiều người dân cùng ăn bữa cỗ ngày 1 và ngày 2.5 với ông T đã chủ động đến khám tại Phòng cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Qua kiểm tra, trong tổng số 8 người được chuyển lên tuyến trên tại Bệnh viện Bạch Mai thì 6 người được cho xuất viện về nhà vì sức khỏe bình thường. Thời điểm hiện tại, còn hai người đang theo dõi điều trị tại Bệnh viện đều là con dâu của bệnh nhân.

Ngoài ra, thêm 10 người thừa nhận mình cũng có các triệu chứng nhẹ như: đau đầu, đau mỏi vai gáy sau khi ăn tiết canh nên được theo dõi tại Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Hiện, kết quả xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu của 10 người này đều bình thường.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình đang phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố và các đơn vị liên quan để làm rõ nguyên nhân của sự việc.Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cũng xác nhận nhiều người dân tại Thái Bình đã đến kiểm tra sức khỏe sau khi biết về vụ việc tử vong do ăn tiết canh dê tại tiệc cưới ở địa phương này./.

(Vietnam+)