ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 20 tháng 10 năm 2022 – NTT Ltd., công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ công nghệ thông tin vừa công bố Báo cáo Mạng lưới Toàn cầu (Global Network Report) năm 2022. Theo báo cáo mới này, có tới 70% giám đốc điều hành (CEO) các doanh nghiệp lớn trên thé giới tin rằng, mức độ trưởng thành mạng của họ đang ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ. Việc áp dụng các môi trường làm việc kết hợp (trực tiếp và trực tuyến), phân tán với nhiều thiết bị được kết nối đang bùng phát trong các doanh nghiệp, cho dù đã đầu tư nhiều, song chỉ 2 trong 5 doanh nghiệp cảm thấy rất hài lòng với khả năng mạng hiện tại của mình. Điều này đã dẫn đến một kỷ nguyên hiện đại hóa mạng mới, với phần lớn các CEO dựa vào nó để đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh (> 90%) và hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AIOps) (91%).

Giữ an toàn cho môi trường kết hợp (trực tiếp và trực tuyến)

Với các mô hình công việc kết hợp phân tán tạo ra nhiều cơ hội tấn công hơn cho các tác nhân độc hại, thì tầm quan trọng của an ninh mạng đã trở thành một thành phần chính của kiến ​​trúc mạng. Điều này đã truyền cảm hứng cho các tổ chức chuyển sang các giải pháp bảo mật tập trung hơn, dựa trên đám mây và mô hình bảo mật điểm cuối được quản lý, cũng như tăng cường đầu tư vào an ninh mạng. Hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng, các mối đe dọa mới sẽ thúc đẩy nhu cầu bảo mật tăng lên cho mạng doanh nghiệp của họ, đòi hỏi mức độ kiểm soát và kiểm tra truy cập sâu hơn (93%).

Sự chuyển đổi sang mạng như một mô hình dịch vụ

Những người được hỏi cho rằng, mối quan tâm cao nhất của họ, trên cả chi phí, là bảo mật, hiện đại hóa và quyền truy cập vào bộ dịch vụ đầy đủ từ nhà cung cấp của họ. Về mặt quản lý mạng, hơn 90% CEO cấp cao thích mạng như một mô hình dịch vụ, cho rằng sự linh hoạt trong việc tăng và giảm quy mô là một lợi ích chính. Ngoài ra, sự phức tạp trong việc triển khai hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AIOps) một cách hiệu quả và các giải pháp tự động hóa, giúp đơn giản hóa các hoạt động mạng đang diễn ra, nhưng phức tạp để cấu hình lại làm cho mạng như một mô hình dịch vụ trở nên hấp dẫn hơn.

Ông Amit Dhingra, Phó chủ tịch điều hành của Bộ phận Dịch vụ mạng thuộc NTT Ltd. cho biết:”Mức độ đầu tư vào mạng đã tăng mạnh, với kết quả của nghiên cứu này cho thấy nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang hướng tới các đối tác chính và các giải pháp dịch vụ được quản lý để đáp ứng các yêu cầu của họ. Điều này chủ yếu để tăng cường bảo mật và tiếp cận các kỹ năng có thể vừa tối ưu hóa khả năng, vừa tăng tốc những tiến bộ dựa trên sự đổi mới”,

Ông Amit Dhingra kết luận: “Chúng ta đang trong quá trình hiện đại hóa các dịch vụ mạng, tuy nhiên, nhiều giải pháp hiện đang được áp dụng cho một nhóm thiểu số sẽ trở thành tiêu chuẩn chỉ trong vòng hai năm. Thay vào đó, các tổ chức. doanh nghiệp nên chuyển sự chú ý của họ đến mạng như một Mô hình dịch vụ. Các doanh nghiệp nên xem xét bảo mật, năng lực kỹ năng, khả năng mở rộng quy mô, 5G riêng tư và mạng do phần mềm xác định khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ mạng. Về lâu dài, blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa, thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR,) mạng lượng tử, 6G và điện toán quang tử (photonic computing) sẽ ảnh hưởng đến cách mạng được phân phối”.

Ông Chris Barnard, Phó chủ tịch của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (International Data Corporation – IDC) nhận xét: “Là cách thức mới để chuyển đổi động lực làm việc, các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả cao nhận ra giá trị của việc đầu tư vào các công nghệ chiến lược – mạng doanh nghiệp cốt lõi, 5G, điện toán biên, trí tuệ nhân tạo. Để hỗ trợ những đòi hỏi về mạng của các dịch vụ và ứng dụng kỹ thuật số mới nổi, các tổ chức đang hiện đại hóa mạng doanh nghiệp của họ, cho phép sử dụng và quản lý một cách hiệu quả hơn các mạng làm nền tảng cho doanh nghiệp của họ”.

Ông Chris Barnard cho biết thêm: “Doanh nghiệp chưa đầu tư, thì rủi ro ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội tăng trưởng của họ. Vì mạng đóng một vai trò cơ bản trong các chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số và làm việc và xử lý phân tán, nên chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều nâng cấp mạng doanh nghiệp hơn khi các công nghệ như AI và phòng thủ bảo mật được xếp vào mạng doanh nghiệp chính thống. Mặc dù có vẻ phức tạp nhưng các nhà cung cấp dịch vụ như NTT có thể đánh giá các tùy chọn triển khai một cách linh hoạt giúp thúc đẩy giá trị kinh doanh”.

Báo cáo kết thúc với 7 cân nhắc cho các CEO để phát triển và chứng minh cho mạng lưới của họ trong tương lai. Có thể đọc toàn bộ Báo cáo Mạng lưới Toàn cầu năm 2022 tại đây.

Song song với việc phát hành báo cáo, NTT Ltd. cũng sẽ tổ chức lần lặp lại mới nhất của Hội nghị Thượng đỉnh ảo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương NTTerconnected có chủ đề ‘Enable the connected future through smarter networks’ (tạm dịch: ‘Kích hoạt tương lai được kết nối thông qua các mạng thông minh hơn‘) vào Thứ Ba, ngày 8 tháng 11 năm 2022, từ 13:00 đên 14:30 (giờ GMT +8). Những người tham gia sẽ có thể tìm hiểu thêm về những phát hiện chính của báo cáo cũng như hiểu tại sao kiến ​​trúc mạng lại quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp và cách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể tận dụng Mạng như một Dịch vụ để thay đổi trải nghiệm kinh doanh của khách hàng. Có thể đăng ký tham gia sự kiện tại đây.

Trong số 18 nhà cung cấp dịch vụ mạng, NTT Ltd. là công ty dẫn đầu trong Gartner Magic Quadrant cho Dịch vụ Mạng Doanh nghiệp, Toàn cầu, được xếp hạng cao nhất về “Tầm nhìn hoàn chỉnh” và “Khả năng thực thi.

Phương pháp luận

Báo cáo dựa trên nghiên cứu được Jigsaw Research thực hiện thay mặt cho NTT Ltd. tại 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trong 5 khu vực trong 2 tháng 7 và 8 năm 2022. Nghiên cứu bao gồm 16 lĩnh vực công nghiệp như bán lẻ và bán buôn, sản xuất và ô tô, dịch vụ tài chính, công nghệ và sức khỏe… Nghiên cứu dựa trên một mẫu gồm những người ra quyết định / người có ảnh hưởng chính trong mạng lưới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các vai trò kinh doanh rộng lớn hơn..

Hashtag: #NTT

Thông tin về NTT Ltd.

NTT Ltd. là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Với doanh thu hơn 10 tỷ USD, NTT hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đồng thời phục vụ 5.000 khách hàng trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau. Thông qua công nghệ và đổi mới, NTT mang đến một tương lai an toàn và kết nối, trao quyền cho mọi người, khách hàng và cộng đồng của công ty. NTT đặt nền tảng cho hệ sinh thái mạng biên đến đám mây của các tổ chức, đơn giản hóa mức độ phức tạp của khối lượng công việc của họ trên các môi trường đa đám mây và đổi mới ở môi trường công nghệ biên thông tin của họ, nơi hội tụ các mạng, đám mây và ứng dụng.

NTT cung cấp cơ sở hạ tầng phù hợp và đảm bảo các phương thức thực thi hay nhất nhất quán trong thiết kế và hoạt động trên tất cả các trung tâm dữ liệu an toàn, có thể mở rộng và tùy chỉnh của mình. Trên hành trình hướng tới một tương lai do phần mềm xác định, NTT hỗ trợ các tổ chức bằng các dịch vụ cơ sở hạ tầng do nền tảng phân phối. Là một phần của NTT Corporation toàn cầu, NTT phục vụ khách hàng chiếm 65% trong danh sách Fortune Global 500 và 80% Fortune Global 100. NTT tạo ra một tương lai kết nối.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập services.global.ntt

Giang Tran