Bao hiem PVI tro thanh doi tac cua Swiss Life trong he thong toan cau hinh anh 1Ông Michael Hansen, Tổng giám đốc Swiss Life Network phát biểu tại Lễ công bố Thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 4/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) và Swiss Life Network đã tổ chức Lễ công bố Thỏa thuận Hợp tác toàn diện. Theo đó, Bảo hiểm PVI sẽ trở thành đối tác của Swiss Life trong hệ thống toàn cầu Pool Network.

Ông Dương Thanh Danh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị PVI cho biết hiện nay thị trường bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam có tiềm năng rất lớn, do đời sống ngày càng được nâng cao thì nhận thức cũng như nhu cầu hàng ngày của người dân cũng càng phát triển.

Những năm gần đây không chỉ những công ty đa quốc gia mà nhiều doanh nghiệp khác tại Việt Nam cũng đã quan tâm, chú trọng đến các chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe như một chế độ phúc lợi cho cán bộ công nhân viên.

“Với kinh nghiệm của mình, PVI đã và đang cung cấp các chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho rất nhiều doanh nghiệp lớn như PVN, EVN, Viettel, VNPT, Vietnam Airlines, Vietcombank...,” ông Danh thông tin.

[Maritime Bank ký thỏa thuận cung cấp các giải pháp tài chính cho PVI]

Trước đó, vào ngày 2/12 tại Hà Nội, Bảo hiểm PVI và Swiss Life Network đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện. Theo thỏa thuận, Bảo hiểm PVI sẽ trở thành đối tác của Swiss Life Network trong hệ thống toàn cầu Pool Network. Từ danh mục khách hàng của Swiss Life Network, Bảo hiểm PVI sẽ cung cấp chương trình bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên của các công ty đa quốc gia tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Swiss Life Network, ông Michael Hansen cho biết Swiss Life Network được thành lập từ năm 1857, chuyên về bảo hiểm nhân thọ, quản lý tài sản và rủi ro, quỹ hưu trí, bảo hiểm y tế, và tư vấn tài chính cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Hiện Swiss Life Network có mặt trên 80 quốc gia, thị trường chính là các quốc gia châu Âu.

Swiss Life Network là Pool Network đứng thứ 2 trên toàn thế giới đối với chương trình bảo hiểm sức khỏe cho các khách hàng đa quốc gia.

Với 4 triệu khách hàng toàn cầu, tổng phí bảo hiểm qua Pool Network là 19,2 tỷ Franc Thụy Sỹ (CHF) (tương đương 449 nghìn tỷ đồng) trong năm 2018 và mang lại hiệu quả tương ứng là 1 tỷ CHF (tương đương 23 nghìn tỷ đồng)./.

(Vietnam+)