Một con chim lạ nghi là chim Hồng Hoàng, loài chim quý hiếm, vừa được một người dân ở xã Xuân Thới Sơn (huyện Hóc Môn cũ), Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện và bắt giữ.
Thời gian tới, Quảng Trị đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi mỗi người dân, cộng đồng nói không với thịt thú rừng, xây dựng lối sống có trách nhiệm với hệ sinh thái, bảo vệ các loài động vật hoang dã.
Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật sau khi tiếp nhận sẽ tiến hành chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện để cá thể khỉ mặt đỏ này phục hồi tập tính hoang dã.
Một cá thể Khỉ Mặt Đỏ nặng khoảng 4kg, thuộc nhóm động vật nguy cấp, quý hiếm cần được bảo tồn đã được Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước thả về với rừng sau 1 tuần phát hiện và chăm sóc.
Hoạt động nhằm lan tỏa không khí Tết Trung Thu, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác bảo tồn động vật hoang dã, hệ sinh thái môi trường và và phát triển kinh tế, du lịch bền vững.
Tại Vườn Quốc gia Bến En (Thanh Hóa) đã ghi nhận ngoài tự nhiên ba loài khỉ thuộc giống Macaca gồm khỉ Vàng với 180 cá thể, khỉ Mặt đỏ với số lượng 54 cá thể và khỉ Mốc có với số lượng 45 cá thể.
Ngay sau khi ghi nhận một số đàn khỉ vàng xuống núi tìm kiếm thức ăn ở gần nhà dân, chính quyền huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, đã tổ chức tuyên truyền bảo vệ quần thể khỉ vàng và các động vật hoang dã.
Trước sự bùng phát của dịch được cho là có nguồn gốc từ động vật hoang dã, câu chuyện chống buôn bán động vật hoang dã lại được đặt ra như một hồi chuông cảnh báo về hậu quả buôn bán, sử dụng chúng.
Ông Nguyễn Văn Thái được công bố là một trong sáu người trên thế giới và là nhà bảo tồn đầu tiên của Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng "Nobel Xanh" của thế giới.
Thủ tướng đã yêu cầu các bộ, ngành xem xét đánh giá, sửa đổi các văn bản luật liên quan theo hướng chặt chẽ hơn, bổ sung chế tài phù hợp với thực tế hoạt động gây nuôi động vật hoang dã ở Việt Nam.
Indonesia có kế hoạch tạm đóng cửa đảo rồng Komodo trong 1 năm để tăng số lượng cá thể rồng Komodo và hươu nai - vốn đang có xu hướng suy giảm - ở khu vực này.
Ông Nguyễn Sĩ Hùng, Trưởng Phòng Bảo tồn biển cho biết, Vườn Quốc gia Núi Chúa là một trong số ít khu vực hiếm hoi trên đất liền ở Việt Nam có rùa biển lên đẻ trứng.
Four Paws International tại Việt Nam mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng các chính sách mới để tăng cường công tác quản lý và bảo tồn các loài động vật hoang dã.
Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương Mark Field sẽ chủ trì Đối thoại chiến lược lần thứ 6 giữa Anh và Việt Nam cùng với Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
Sau hơn một tháng được chăm sóc tại Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn động vật hoang dã, có 93 con tê tê khỏe mạnh đã được lựa chọn để được tái thả về tự nhiên.
Tối 16/1, sau khi kết thúc chuyến thăm phố cổ Hà Nội, Hoàng tử Anh William đã gặp gỡ khoảng 50 bạn trẻ trong các ngành nghệ thuật, lãnh đạo doanh nghiệp để lắng nghe những ý kiến của họ.
Chương trình Bảo tồn thú ăn thịt nhỏ và tê tê tại Vườn quốc gia Cúc Phương hiện gặp không ít khó khăn, trong đó cơ bản nhất là kinh phí nuôi dưỡng tê tê.
70 cá thể tê tê được giải cứu từ hoạt động buôn bán bất hợp pháp đang chờ được tái thả về rừng, tuy nhiên những cá thể tê tê này đang có nguy cơ bị chết do thời gian lưu giữ quá dài ngày.
Cá thể Voọc chà vá chân xám 1 tháng tuổi, nặng gần 1kg, được người dân bắt được ở khu rừng giáp ranh 2 tỉnh Quảng Ngãi-Kon Tum đã được bàn giao cho Trung tâm cứu hộ linh trưởng nguy cấp Cúc Phương.
Do nhu cầu lấy vẩy và thịt, tê tê trở thành loài động vật hoang dã bị buôn bán trái phép nhiều nhất thế giới khi 10 năm trở lại đây, hơn 1 triệu cá thể tê tê đã biến thành hàng hóa phục vụ con người