Thượng tá Lê Tấn Tới, Trưởng Công an thị xã Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết, ngày 25/10 cơ quan này ra quyết định bắt khẩn cấp 4 đối tượng có liên quan trong vụ thuê người "thanh toán theo kiểu xã hội đen" vào tối 24/10.

Thượng tá Tới xác định kẻ chủ mưu vụ truy sát là một nữ sinh lớp 12 đang theo học tại một trường ở thị xã Bạc Liêu, bị bạn trai ruồng bỏ nên thuê xã hội đen truy sát bạn tình phụ bạc.

Như tin đã đưa, khoảng 20 giờ ngày 24/10, người dân khiếp sợ khi chứng kiến nhiều đối tượng cầm mã tấu ngang nhiên vào một quán càphê (tại phường 7, thị xã Bạc Liêu) chém tới tấp vào một nam thanh niên đang ngồi uống nước.

Thanh niên gặp nạn này cố chạy ra đường thoát thân, nhưng những tên cầm hung khí không tha cố rượt đổi truy sát đến cùng. Mặc dù bị thương nặng, nạn nhân vẫn cố gắng chạy trốn vào một quán ăn gần đó, thoát chết trong gang tấc.

Nạn nhân được xác định là Trần Hoàng Minh (20 tuổi, thợ điện, ngụ khóm 9, phường 1, thị xã Bạc Liêu), hiện cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Bác sĩ Trần Văn Triệu, Khoa ngoại Bệnh viện cho biết, Minh bị nhiều vết chém khá dài trên người, song do được cấp cứu kịp thời nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Qua lời kể của Trần Hoàng Minh và nhiều nhân chứng, thì Minh là người bị chém nhầm. Minh đang ngồi uống nước cùng một người bạn có bí danh là Si Cà Nút (phường 5, thị xã Bạc Liêu). Nút vừa chia tay bạn gái thường gọi là Nga (phường 8, thị xã Bạc Liêu) - là nữ sinh trên. Hận tình, Nga thuê xã hội đen giết Nút. Do trời tối, các đối tượng không nhận ra đã dùng mã tấu truy sát nhầm Minh, còn Nút kịp thời trốn chạy.

Theo bà Trương Thùy Linh, chủ quán cứu nạn nhân thoát chết cho biết, nữ sinh này thường xuyên đánh ghen ở quán càphê, gây mất an ninh trật tự địa phương.

Vụ việc đang được Cơ quan Công an Bạc Liêu khẩn trương điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)