Bầu cử Philippines: Khả năng ông Marcos Jr giành chiến thắng cách biệt

Theo hãng tin Reuters, ứng cử viên Marcos Jr đang giành số phiếu ủng hộ cách biệt, gấp 2 lần đối thủ trong 46,93% số phiếu bầu đã kiểm.
Bầu cử Philippines: Khả năng ông Marcos Jr giành chiến thắng cách biệt ảnh 1Cử tri Philippines chờ bỏ phiếu bầu tổng thống tại điểm bầu cử ở Manila ngày 9/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Philippines dẫn số liệu của Ủy ban bầu cử Philippines ngày 9/5 cho biết đã có gần một nửa trong tổng số 70.000 điểm bỏ phiếu của nước này nộp kết quả kiểm phiếu.

Kết quả theo đó cho thấy ứng cử viên Ferdinand Marcos Jr giành được số phiếu ủng hộ cao gấp 2 lần so với đối thủ Leni Robredo trong cuộc bầu cử tổng thống.

[Philippines: Thêm một điểm bỏ phiếu bị tấn công làm 3 người thiệt mạng]

Cũng theo hãng tin Reuters, ứng cử viên Marcos đang giành số phiếu ủng hộ cách biệt, gấp 2 lần đối thủ trong 46,93% số phiếu bầu đã kiểm.

Cuộc bầu cử Tổng thống Philippines diễn ra giữa 2 ứng cử viên là Ferdinand Marcos Jr, cựu thượng nghị sỹ 64 tuổi và là con trai của cố Tổng thống Ferdinand Marcos, và Phó Tổng thống Leni Robredo, 57 tuổi.

Tổng cộng có 37.211 điểm bỏ phiếu trên khắp cả nước đã mở cửa vào lúc 6 giờ sáng 9/5 theo giờ địa phương và đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Theo thống kê có khoảng 65,7 triệu cử tri đủ tư cách đi bầu cử.

Trong cuộc bầu cử lần này, các cử tri Philippines cũng sẽ tiến hành bầu các chức danh phó tổng thống, 12 thượng nghị sỹ, hơn 300 thành viên của Hạ viện và hơn 17.000 quan chức địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục