Lần đầu tiên kỹ thuật áp đông thần kinh được triển khai tại ĐBSCL
Kỹ thuật dùng một đầu dò nhỏ đưa đến vị trí đích, sử dụng nhiệt độ cực thấp (-800C) để gây thoái hóa có hồi phục các dây thần kinh, từ đó đạt được hiệu quả điều trị đau.
Kỹ thuật dùng một đầu dò nhỏ đưa đến vị trí đích, sử dụng nhiệt độ cực thấp (-800C) để gây thoái hóa có hồi phục các dây thần kinh, từ đó đạt được hiệu quả điều trị đau.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ lần đầu tiên ứng dụng dao mổ siêu âm CUSA cắt gan cho bệnh nhân ung thư, mở ra tiềm năng phát triển kỹ thuật ghép gan tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Đầu tháng Hai, anh T.V.C bị ngã từ trên cao nhưng không đi bệnh viện kiểm tra; các xét nghiệm mới đây ghi nhận anh C bị chấn thương thận độ IV, thiếu máu mức độ nặng, tụ dịch bể thận phải...
Bệnh nhân 99 tuổi bị gãy liên mấu chuyển xương đùi trái trên cơ địa có nhiều bệnh lý nền nặng: tăng huyết áp-suy tim mức độ nặng, hở van động mạch chủ mức độ nặng, suy thận cấp giai đoạn hồi phục.
Tai nạn xảy ra trong khi thi công cống thoát nước công trình khiến một người bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu và người còn lại đang được tìm kiếm.
Thấy anh P và một nhân viên bảo vệ của Bệnh viện tên Thanh xảy ra xô đẩy trong quá trình tranh luận về việc đỗ ôtô, hai nam bảo vệ khác đã tiến đến dùng dùi cui đánh vào người anh P.
Kết quả chụp cắt lớp ghi nhận bệnh nhân V.M.T bị dập phổi, tràn dịch màng tim, tràn khí màng phổi, chấn thương gan, lách độ 4, có ổ thoát mạch, rối loạn đông máu nặng; tiên lượng nguy kịch.
Theo các bác sỹ, đặc điểm lâm sàng của chảy máu ruột non là chảy máu nhiều đợt, thường tự ngưng nhưng dễ tái diễn, do đó khó chẩn đoán và khó điều trị.
Trưởng ê-kíp nội soi cho nạn nhân cho biết đây là một ca khó can thiệp, mức độ tử vong cao vì dị vật lớn, xương nhiều ngạnh, vị trí khó tiếp cận, ở rất gần với cung động mạch chủ.
Với sự thành công của ca lấy ghép cho bệnh nhân nam V.D.K (34 tuổi, ngụ tại Bến Tre), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trở thành trung tâm ghép thận thứ 26 tại Việt Nam.
Bệnh nhân đau bụng dữ dội vùng thượng vị, huyết áp thấp, mạch nhanh nhẹ, da xanh. Kết quả chụp cắt lớp ghi nhận ổ giả phình được cấp máu từ động mạch gan trái kích thước to, tụ máu cạnh bao gan.