Bi thu Tinh uy Hau Giang doi thoai truc tiep voi nguoi dan hinh anh 1Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Ngày 16/8, tại Trung tâm hành chính huyện Long Mỹ, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh chủ trì buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân một số xã của huyện này.

Buổi đối thoại có mặt của hơn 500 người dân các xã Vĩnh Viễn, Vĩnh Viễn A, Thuận Hưng, Xà Phiên (huyện Long Mỹ), với hơn 700 ý kiến, trong đó có hơn 40 ý kiến trực tiếp tại buổi đối thoại và hơn 600 phiếu ý kiến.

Buổi đối thoại được thực hiện một cách công khai, dân chủ và khá thẳng thắn. Tại đây đã có hàng chục vấn đề bức xúc của người dân được nêu lên và xử lý, giao các ban, ngành liên quan xử lý, như các nội dung về một số dự án trên địa bàn huyện; việc giải quyết chế độ, chính sách với người có công.

Đồng thời, hơn 650 ý kiến, phiếu ý kiến của người dân quan tâm về sản xuất kinh doanh, giao thông nông thôn, nước sạch, điện an toàn, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhiều ý kiến người dân phản ánh, đóng góp về chính sách xã hội như chế độ gia đình chính sách, hộ nghèo, bảo trợ xã hội; an ninh trật tự, tệ nạn xã hội; hoạt động của Mặt trật Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn; phong cách, đạo đức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với nhân dân.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Trần Công Chánh cho biết tỉnh ghi nhận tất cả ý kiến của người dân, giao các ban, ngành liên quan giải quyết và có báo cáo trong tháng 8/2017. Buổi đối thoại trực tiếp này để lãnh đạo, chính quyền trong tỉnh hiểu và nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người dân, để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Đây là lần thứ hai trong năm 2017, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân. Kể từ khi quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang ban hành cuối năm 2015, hàng năm tỉnh đều tổ chức đối thoại trực tiếp. Đối với cấp tỉnh sẽ tổ chức từ 2-3 cuộc, cấp cơ sở sẽ tổ chức thường xuyên việc đối thoại của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân./.
Duy Ba (TTXVN/Vietnam+)