BIDV dành 140.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất sản xuất và tiêu dùng

BIDV triển khai nhiều gói vay vốn ưu đãi với quy mô lên tới 140.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân vay sản xuất kinh doanh và tiêu dùng, với lãi suất chỉ từ 6,5%-9,5%/năm.
BIDV dành 140.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất sản xuất và tiêu dùng ảnh 1BIDV dành 140.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất sản xuất kinh doanh và tiêu dùng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Với mục tiêu đồng hành cùng khách hàng thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và đáp ứng các nhu cầu phục vụ đời sống như mua nhà, mua xe…, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai nhiều gói vay vốn ưu đãi với quy mô lên tới 140.000 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 6,5%/năm.

Theo đó, từ nay đến hết 30/9/2023, BIDV dành 40.000 tỷ đồng triển khai gói vay ưu đãi ngắn hạn dành riêng cho khách hàng cá nhân (khách hàng mới và khách hàng hiện hữu) khi vay phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh. Lãi suất vay chỉ từ 6,8%/năm đối với các khoản vay có kỳ hạn dưới 06 tháng và từ 7,8%/năm đối với các khoản vay từ 6 tháng đến 12 tháng.

Ưu đãi áp dụng cho khách hàng vay theo món đã ký kết hợp đồng tín dụng trước hoặc trong thời gian triển khai chương trình và có lần giải ngân đầu tiên theo hợp đồng tín dụng trong thời gian triển khai gói.

[Dư nợ tín dụng của BIDV đạt 6,95%, tăng trưởng đều ở các lĩnh vực]

Bên cạnh đó, với mong muốn hỗ trợ khách hàng nguồn tài chính để phục vụ các nhu cầu chi tiêu, mua sắm cần thiết trong đời sống như mua nhà ở, mua ôtô, vay sản xuất kinh doanh, cho vay tiêu dùng khác (không có tài sản đảm bảo)… BIDV sẽ dành 100.000 tỷ đồng triển khai gói vay trung dài hạn với lãi suất ưu đãi kể từ thời điểm giải ngân lần đầu cho các kỳ hạn (tùy từng mục đích vay).

Cụ thể, lãi suất từ 8,5%/năm trong 12 tháng đầu tiên; lãi suất từ 9%/năm trong 18 tháng đầu tiên; lãi suất từ 9,5%/năm trong 24 tháng đầu tiên; lãi suất từ 10% trong 36 tháng đầu tiên.

Đặc biệt, khách hàng vay tín chấp phục vụ nhu cầu đời sống được hưởng lãi suất chỉ từ 8,2%/năm, riêng với khách hàng là cán bộ công tác trong ngành y tế/giáo dục lãi suất từ 8%/năm.

Ngoài ra, với các khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực xanh, BIDV triển khai gói vay ưu đãi lãi suất chỉ từ 6,5%-8,2%/năm để thực hiện phương án sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục