Lễ khai trương chi nhanh BIDV Metlife Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 22/9, BIDV MetLife - liên doanh giữa Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu Tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), và Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ toàn cầu MetLife, chính thức khai trương chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thực hiện kế hoạch mở rộng mạng lưới kinh doanh trên địa bàn phía Nam.

Thông cáo báo chí của BIDV MetLife nhấn mạnh sự ra đời của chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh được xem là cột mốc quan trọng đối với liên doanh này sau hơn 1 năm thành lập nhằm tăng cường sự hiện diện của BIDV MetLife trên cả hai miền Bắc - Nam, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là minh chứng cho cam kết của MetLife đưa các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm tiên tiến nhất đến Việt Nam, bảo vệ cho khách hàng trên mọi giai đoạn của cuộc sống.

Sau một năm thành lập từ tháng 7/2014, BIDV MetLife trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất trên thị trường khi cán mốc 1 triệu USD doanh thu sau 33 tuần bán hàng. Tính đến thời điểm này, BIDV MetLife đang triển khai bán hàng trên 48 chi nhánh của BIDV ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, phát hành hơn 18.000 hợp đồng.

Ông Dustin Ball, Tổng giám đốc điều hành BIDV MetLife, cho biết: “Sự kiện khai trương chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh là bước tiến quan trọng trong kế hoạch mở rộng hệ thống kinh doanh của BIDV MetLife để có thể phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng. Việt Nam là một trong những thị trường có tốc độ tăng trưởng cao nhất về bảo hiểm nhân thọ trong khu vực châu Á. Với tốc độ phát triển kinh tế là 6%/năm và thu nhập bình quân đầu người là 2.000 USD/năm, nhu cầu cá nhân về bảo hiểm tài chính sẽ tăng nhanh."

"Ngành bảo hiểm nhân thọ dự đoán sẽ tăng trưởng 15% trong 5 năm tới. Đây chính là cơ hội của BIDV MetLife nhằm đạt mục tiêu trở thành một trong những nhà cung cấp bảo hiểm liên kết ngân hàng hàng đầu thị trường và tiếp tục phát triển bền vững,” ông Dustin Ball dự báo.

Ông Dustin Ball sẽ kiêm nhiệm vị trí Giám đốc chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Trụ sở của Chi nhánh BIDV MetLife đặt tại tầng 10, tòa nhà Green Power, 35 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh. Việc thành lập chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong chiến lược phát triển mối quan hệ đối tác với BIDV trên toàn quốc. Chi nhánh sẽ là đầu mối hỗ trợ phát triển kinh doanh cùng với các chi nhánh của BIDV trên địa bàn miền Nam.

Các tỉnh miền Nam và đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy những cơ hội rất lớn để BIDV MetLife phát triển kinh doanh, trong năm 2015 các khu vực này chiếm hơn 40% chỉ tiêu doanh thu của BIDV MetLife. Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh sẽ là cụm điểm hỗ trợ kinh doanh bảo hiểm, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho toàn bộ khu vực phía Nam./.