Bình Dương: 800 công nhân đi làm lại sau một tuần ngừng việc tập thể

Nguyên nhân khiến 800 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp Tung Shin ngừng việc tập thể là liên quan đến tiền phụ cấp sinh hoạt, lương cơ bản.
Bình Dương: 800 công nhân đi làm lại sau một tuần ngừng việc tập thể ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: kcn.binhduong.gov.vn)

Ngày 23/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết khoảng 800 lao động tại một công ty có vốn đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) tại đường số 18, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, thành phố Dĩ An đã quay trở lại làm việc bình thường sau gần một tuần ngừng việc tập thể.

Khoảng 6 ngày từ ngày 16/2, khoảng 800 công nhân lao động làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp Tung Shin, vốn đầu tư Đài Loan (tại đường số 18 Khu công nghiệp Sóng Thần 2), chuyên ngành sản xuất nhôm với tổng số lao động là 850 người đã tham gia ngừng việc tập thể.

Nguyên nhân xảy ra ngừng việc tập thể liên quan đến tiền phụ cấp sinh hoạt, lương cơ bản.

[Ngừng việc tập thể dịp đầu năm: Nguyên nhân chủ yếu vì tiền lương]

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công đoàn Công ty đã phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp, Công an Đồn và Công an thành phố Dĩ An xử lý đảm bảo an ninh trật tự và làm việc với đại diện Ban Giám đốc cCng ty. Công ty đã sớm có thông báo về việc giải quyết các kiến nghị của người lao động, để người lao động yên tâm quay trở lại sản xuất.

Đến ngày 21/2, công nhân tiếp tục kiến nghị Ban Giám đốc Công ty trả đủ lương những ngày công nhân không làm việc (ngày 16, 17, 18, 19/02/2022) và Ban Giám đốc Công ty ra Thông báo số 03/2022/QL-TSA: 4 ngày (ngày 16, 17, 18, 19/02/2022), công nhân không vào làm việc, công ty sẽ tính vào ngày phép năm.

Các chế độ thực hiện theo Nghị quyết 68/NQ-CP cho người lao động phải dừng việc trong khu vực theo Chỉ thị 16/CT-TTg đã được Ban Nhân sự công ty phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương xử lý.

Về các yêu cầu khác, Ban Giám đốc Công ty đã tiếp nhận thông tin và sẽ xem giải quyết.

Đến khoảng 11 giờ 30 ngày 21/2, sau khi được các cấp Công đoàn và công ty vận động, đa số các công nhân làm việc ca ngày vào xưởng làm việc bình thường và chờ đợi thông báo tiếp theo của công ty về thực hiện các kiến nghị chưa được giải quyết.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương và các ban ngành chức năng địa phương tiếp tục theo dõi vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục