Bình Dương: Điều chuyển cán bộ Cảnh sát Giao thông có hành vi thiếu chuẩn mực

Phòng Cảnh sát Giao thông quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày cán bộ Cảnh sát Giao thông có hành vi thiếu chuẩn mực, khiển trách, và đề xuất điều động sang đơn vị khác để phòng ngừa sai phạm.

Cán bộ Cảnh sát Giao thông có hành vi cầm viên gạch dọa đánh một người dân. (Ảnh cắt từ clip)
Cán bộ Cảnh sát Giao thông có hành vi cầm viên gạch dọa đánh một người dân. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 1/12, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã có hình thức khiển trách sai phạm của một cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh sau những hành vi thiếu chuẩn mực được người dân ghi lại khi tham gia giao thông đăng tải trên mạng xã hội thời gian qua.

Đối với những sai phạm này, Phòng Cảnh sát Giao thông đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian 30 ngày và Quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách, đồng thời đề xuất Ban Giám đốc Công an tỉnh điều động sang đơn vị khác để phòng ngừa sai phạm và chấn chỉnh lực lượng Cảnh sát Giao thông.

Trước đó, qua nắm tình hình mạng xã hội, Công an tỉnh phát hiện tài khoản Facebook mang tên Nguyễn Hoài Nam có đăng video cảnh mâu thuẫn giữa hai thanh niên khi tham gia giao thông, một trong hai người được cho là đang công tác tại Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đã cử cán bộ xác minh và xác định một trong hai người xuất hiện trong video là N.V.T.T, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông Đường bộ thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh.

Qua xác minh sự việc được biết anh N.H.N (là người có liên quan trong đoạn video) điều khiển xe ôtô tránh vượt thiếu quan sát nên dẫn đến anh N.V.T.T điều khiển xe ôtô cùng chiều phải phanh gấp làm con anh T. bị va đập vào phía trước xe.

Do nóng giận, thiếu kiềm chế, anh T. đã có những lời nói, hành động thiếu chuẩn mực.

Ngày 20/11, anh N. và anh T. đã hòa giải. Anh N. chủ động gỡ bỏ bài đăng trên trang Facebook cá nhân và cam kết không khiếu nại, thắc mắc bất cứ vấn đề gì liên quan đến vụ việc trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục