Bình Dương: Hơn 1.000 công nhân nghỉ việc tập thể trở lại làm việc

Sau 24 giờ nghỉ việc tập thể, hơn 1.000 công nhân của Công ty SungJin INC Vina đóng ở phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã trở lại công ty làm việc.
Bình Dương: Hơn 1.000 công nhân nghỉ việc tập thể trở lại làm việc ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Sau 24 giờ nghỉ việc tập thể, sáng 24/9 hơn 1.000 công nhân của Công ty SungJin INC Vina (chuyên sản xuất balô, túi xách, vốn đầu tư nước ngoài) đóng ở phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã trở lại công ty làm việc.

Trước đó ngày 23/9, công nhân của Công ty SungJin INC Vina đồng loạt nghỉ làm; yêu cầu Công ty hạ năng suất lao động và cho công nhân tăng ca để có thêm thu nhập.

Nhiều công nhân cho biết do Ban Giám đốc Công ty SungJin INC Vina yêu cầu năng suất quá cao, nên đa số công nhân làm không đạt theo quy định này.

Phần lớn công nhân làm không đạt năng suất đã không được cho làm tăng ca. Nhiều công nhân cũng cho biết vì không được tăng ca nên thu nhập của họ không đảm bảo để lo cho cuộc sống.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phối hợp với Ủy ban Nhân dân và Liên đoàn Lao động thị xã Thuận An nhanh chóng tháo gỡ vướng mắc. Kết quả Ban Giám đốc Công ty SungJin INC Vina bỏ quy định cũ; đồng thời đồng ý để công nhân được làm tăng ca để tăng thu nhập, cải thiện đời sống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục