Ngày 31/10, tại khu vực hồ đá nằm trong khu làng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) xảy ra sự cố đáng tiếc khiến một người tử vong.

Nạn nhân được xác định là anh Lý Trí Tín (19 tuổi, ngụ phường Phước Long B, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 31/10, nhóm thanh niên gồm Trần Minh Hiền (sinh năm 1997), Nguyễn Văn Tuyến (sinh năm 1998), Nguyễn Văn Luôn, Nguyễn Thị Quỳnh Thư (quê Kiên Giang) và Lý Trí Tín (sinh năm 1997, ngụ quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh) ra khu vực hồ đá thuộc khu phố 5, phường Đông Hòa chơi.

Lúc này, nhóm Tuyến, Hiền, Luôn và Thư rủ nhau bơi ra đảo đá giữa lòng hồ còn Tín ở lại trên bờ. Nhóm 4 người này đang vui chơi thì Tín gọi với và bơi ra cùng.

Thấy Tín chới với, Hiền la hét kêu Tín bơi vào, song Tín bắt đầu có hiện tượng đuối nước. Hiền và Tuyến vội nhảy xuống cứu Tín nhưng không tìm thấy Tín. Ở giữa đảo đá, Luôn và Thư hoảng sợ không dám bơi vào.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã có mặt, căng dây đưa Luôn và Thư vào bờ. Tới gần 16 giờ cùng ngày, thi thể anh Tín đã được tìm thấy và đưa vào bờ.

Hồ đá tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực nước sâu rất nguy hiểm, đã từng xảy ra nhiều tai nạn chết người. Gần đây nhất vào ngày 18/7, một nam sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh đi dạo tại đây và bất cẩn ngã xuống hồ tử vong.

Mặc dù chính quyền địa phương đã cảnh báo và để biển cấm cũng như lưới xung quanh hồ nhưng vẫn có nhiều người tới đây tắm và chụp ảnh./.