Binh Thuan: De xuat tam dung cho du khach den dao Phu Quy hinh anh 1Tàu cao tốc Phú Quý Express. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)


Ngày 10/3, Ủy ban nhân dân huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) cho biết Phú Quý đã có công văn hỏa tốc đề xuất giải pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, theo đó, huyện kiến nghị tỉnh không cấp phép cho khách du lịch đến đảo Phú Quý.

Theo công văn của Ủy ban nhân dân huyện đảo Phú Quý, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới và cả trong nước, với đặc thù là huyện đảo, cách xa đất liền nên Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quý xác định lấy giải pháp phòng ngừa đặt lên hàng đầu, quyết tâm không để Phú Quý xảy ra dịch bệnh.

[Công bố ca thứ 34 mắc COVID-19: Một phụ nữ Việt Nam 51 tuổi]

Ủy ban nhân dân huyện đảo Phú Quý kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đưa ra chủ trương tạm dừng cấp phép người nước ngoài ra đảo Phú Quý bắt đầu từ ngày 10/3; khuyến khích người nước ngoài còn đang ở đảo sớm về lại đất liền.

Ngoài ra, không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch tại đảo Phú Quý cho đến khi có thông báo mới; khuyến cáo nhân dân nếu không có việc cần thiết thì không nên ra, vào đảo Phú Quý trong thời gian cả nước đang tập trung phòng, chống dịch bệnh.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Thuận, đến chiều 10/3, trên địa bàn huyện đảo Phú Quý có 16 người nước ngoài (Nga, Australia, Hà Lan, Mỹ, Đan Mạch, New Zealand, Canada) và 2 Việt kiều./.

Nguyễn Thanh (TTXVN/Vietnam+)