Bình Thuận: Điều tra nguyên nhân tử vong của một nghi can trộm chó

Công an tỉnh Bình Thuận cùng các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của nghi can Bùi Văn Hải trong vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Đức Linh.
Bình Thuận: Điều tra nguyên nhân tử vong của một nghi can trộm chó ảnh 1Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Bình Thuận, nơi nghi can Hải được đưa đến khám. (Nguồn: Báo Bình Thuận)

Ngày 4/9, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang khẩn trương điều tra nguyên nhân tử vong của một nghi can trong vụ trộm cắp tài sản, xảy ra trên địa bàn huyện Đức Linh.

Theo báo cáo ban đầu của Công an huyện Đức Linh, vào rạng sáng ngày 2/9, trong quá trình tuần tra, lực lượng Công an huyện phát hiện 2 đối tượng có hành vi trộm chó.

Tổ tuần tra yêu cầu dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên 2 đối tượng trên không chấp hành chấp hành mà tăng ga, bỏ chạy theo hướng vào xã Vũ Hòa.

Trong quá trình truy đuổi, các đối tượng vứt bỏ lại 2 con chó đồng thời dùng cây chích điện, chích vào người 2 thành viên Tổ tuần tra là Đại úy Nguyễn Đức Phương và Trung úy Đoàn Ngọc Quảng, làm 2 đồng chí bị thương rồi tẩu thoát.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Đức Linh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an thị trấn Võ Xu, Công an xã Vũ Hòa lập biên bản sự việc, khám nghiệm hiện trường, xác minh và truy bắt các đối tượng.

[Xác định nguyên nhân tử vong của bé 20 tháng tuổi ở An Giang]

Qua xác minh tại Công an xã Vũ Hòa, bước đầu xác định được Bùi Văn Hải (sinh năm 1995) và Lưu Công Mạnh (sinh năm 1985), cùng trú tại thôn 2, xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh, là các đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi trộm chó và chống người thi hành công vụ.

Sáng 2/9, lãnh đạo Công an huyện Đức Linh đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an xã Vũ Hòa mời Bùi Văn Hải đến trụ sở Công an xã Vũ Hòa để làm việc; đến ngày 22 giờ 10 phút cùng ngày thì kết thúc buổi làm việc và cho gia đình bảo lãnh về. Riêng Lưu Công Mạnh thì bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi xác định được Mạnh đang trốn tại xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài (Bình Phước), Công an huyện Đức Linh đã cử Tổ công tác gồm 4 đồng chí đến tỉnh Bình Phước và đưa đối tượng lên cơ quan Công an làm việc.

Bước đầu Lưu Công Mạnh thừa nhận đã cùng Bùi Văn Hải thực hiện hành vi trộm chó và chống người thi hành công vụ vào rạng sáng ngày 2/9.

Để củng cố thêm các tài liệu, chứng cứ, vào lúc 19 giờ 20 phút ngày 3/9, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Đức Linh tiếp tục mời Bùi Văn Hải về trụ sở Công an huyện Đức Linh để làm việc. Tại đây Hải đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Khi đang làm việc, đến khoảng 21 giờ 10 phút cùng ngày, Hải có biểu hiện mệt, khó thở, nên Công an huyện Đức Linh đã đưa Hải đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Bình Thuận khám; trong quá trình khám và điều trị tại bệnh viện thì Hải tử vong.

Hiện Công an tỉnh Bình Thuận cùng các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của nghi can, đồng thời làm việc với Công an huyện Đức Linh để làm rõ vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục