Bộ Ngoại giao Nga khẳng định tiếp tục đàm phán với Ukraine

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, hiện cả hai phái đoàn Nga và Ukraine vẫn đang đàm phán và quá trình đàm phán giữa hai bên vẫn chưa kết thúc.
Bộ Ngoại giao Nga khẳng định tiếp tục đàm phán với Ukraine ảnh 1Phái đoàn Nga và Ukraine tiến hành đàm phán tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 25/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, cho biết các phái đoàn Nga và Ukraine vẫn hoạt động và quá trình đàm phán giữa hai bên vẫn tiếp diễn.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, bà Zakharova nhấn mạnh các phái đoàn hai nước đã được thành lập, tiến hành nhiều cuộc đàm phán theo hình thức cả trực tiếp và trực tuyến. Hiện cả hai phái đoàn này vẫn đang hoạt động và quá trình đàm phán giữa hai bên vẫn chưa kết thúc.

[Ngoại trưởng Sergei Lavrov: Đàm phán Nga-Ukraine đã đình trệ]

Khi được hỏi về khả năng đàm phán trực tiếp, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết hiện chưa có thông tin về các “hình thức khác” của cuộc đàm phán.

Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, hai bên đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột.

Ngày 29/3, các quan chức Nga và Ukraine đã tiến hành đàm phán trực tiếp tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi trước đó, hai bên cũng đã tiến hành 3 vòng đàm phán trực tiếp tại Belarus và một vòng đàm phán theo hình thức trực tuyến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục