Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-12 ở Bình Nhưỡng ngày 29/8/2017. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

News Sky đưa tin, các nghị sỹ Anh cảnh báo, trong vòng 6 đến 18 tháng tới, Triều Tiên "gần như chắc chắn" sở hữu tên lửa đạn đạo có khả năng vươn tới Anh.

Theo một báo cáo của Ủy ban đặc biệt về quốc phòng thuộc Hạ viện Anh, những vũ khí nay có tiềm năng mang theo đầu đạn hạt nhân và Anh chỉ có một hệ thống phòng thủ tên lửa giới hạn nếu một cuộc tấn công được phát động.

[Tình báo Đức: Tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu]

Báo cáo nêu rõ: "Giả định hợp lý là Triều Tiên có thể vươn tới Anh bằng những tên lửa đạn đạo có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân. Trong bất kỳ trường hợp nào, Triều Tiên gần như chắc chắn có thể làm được điều này trong vòng 6 đến 18 tháng tới nếu nước này tiếp tục chương trình phát triển vũ khí với tốc độ hiện nay. London chỉ có khả năng phòng thủ tên lửa đạn đạo hạn chế nếu Triều Tiên quyết định phóng tên lửa tới Anh."

Tuy nhiên, theo cơ quan này, một cuộc tấn công hạt nhân của Triều Tiên nhằm vào Anh dường như "rất khó có thể xảy ra," xét tới việc Bình Nhưỡng chú trọng đe dọa nước Mỹ.

Bộ Quốc phòng Anh nhận định Anh không phải là mục tiêu của Triều Tiên bởi nhà lãnh đạo Kim Jong-un không cho rằng London là mối đe dọa./.