Bộ Quốc phòng hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM

Bộ Quốc Phòng tặng 4.000 tấn gạo trị giá 50 tỷ đồng và 100.000 suất quà trị giá 30 tỷ đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Bộ Quốc phòng hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM ảnh 1Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận bảng tượng trưng quà tặng của Bộ Quốc phòng từ Trung tướng Ngô Minh Tiến. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 26/8, tại Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng và các doanh nghiệp quân đội tặng quà hỗ trợ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt khó chống dịch.

Theo đó, 730.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được nhận món quà hỗ trợ là 4.000 tấn gạo, trị giá 50 tỷ đồng từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB). 

Ngoài ra, đoàn cũng đã hỗ trợ 100.000 suất quà trị giá 30 tỷ đồng cho nhân dân Thành phố. Đây là sự hỗ trợ rất kịp thời và thiết thực cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh trong điều kiện khó khăn chồng chất khó khăn như hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chia sẻ đây là hành động thiết thực nhằm chung tay cùng cả nước đoàn kết, đồng lòng phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19 của Bộ Quốc phòng và các doanh nghiệp Quân đội (Công ty Bưu chính Viettel, Ngân hàng Quân đội MB Bank).

Trung tướng Ngô Minh Tiến khẳng định món quà này là trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sỹ Quân đội mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn của Thành phố trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, qua đó chung tay cùng Thành phố quyết tâm chiến thắng đại dịch, nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

[Quân đội tiếp tục chi viện lực lượng cho miền Nam chống dịch]

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận những phần quà từ Bộ Quốc phòng, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã trao thư cảm ơn đến đại diện Bộ Quốc phòng và bày tỏ sự trân trọng về những giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo bà Tô Thị Bích Châu, trong thời gian qua, Thành phố đã nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ của đồng bào và nhân dân trên cả nước cả về con người và vật chất để chăm lo cho các lực lượng tuyến đầu và nhân dân trên địa bàn Thành phố chống dịch.

Quân đội đã điều động một khối lượng lớn vật chất, thiết bị và đội ngũ y, bác sĩ tham gia hỗ trợ Thành phố; huy động nhiều nguồn lực khác giúp nhân dân chống dịch.

Với sự hỗ trợ, đồng hành của lực lượng quân đội, chắc chắn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát huy mọi nguồn lực, quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục