Các cơ sở quốc phòng của hai nước tương tác thường xuyên trong một loạt hoạt động, bao gồm các cuộc tập trận song phương và đa phương, các chuyến thăm, trao đổi chuyên môn và dự chéo các khóa học.
Tại cuộc họp Nhóm làm việc chung Việt Nam-Singapore lần thứ 10, hai bên khẳng định hợp tác quốc phòng được lãnh đạo hai nước xác định là một trong những lĩnh vực quan trọng, được ưu tiên thúc đẩy.
Nhà vô địch Olympics Rio 2016, ngôi sao trong tuyển bơi của Singapore Joseph Schooling thừa nhận dùng cần sa khi ra ngoài thi đấu cho đội tuyển bơi lội quốc gia.
Cả Lục quân và Hải quân Singapore đều tham gia cuộc tập trận “Siêu lá chắn Garuda" - cuộc tập trận đa phương có sự tham gia của các lực lượng từ 13 quốc gia, tổ chức tại Indonesia.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có các hoạt động với Bộ Quốc phòng Singapore vào ngày 25/2.
Bộ Quốc phòng Singapore cho rằng trang web của Bộ phận Tình báo và An ninh Singapore sẽ giúp người dân Singapore hiểu rõ hơn về công việc mà đơn vị này thực hiện và các cơ hội có được việc làm.
Trong số các cuộc tập trận quy mô lớn bị hủy có cả cuộc tập trận lớn nhất mang tên Wallaby (bắt đầu từ năm 1990), diễn ra tại Khu vực huấn luyện Shoalwater Bay ở bang Queensland của Australia.
Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen khẳng định với vai trò là một nước nhỏ, Singapore muốn duy trì quan hệ hữu nghị bền vững với cả Trung Quốc và Mỹ.
Bộ Quốc phòng Singapore đã lựa chọn tiêm kích chiến đấu F-35 của Mỹ để thay thế phi đội tiêm kích chiến đấu cũ thay vì mô hình của châu Âu và Trung Quốc.
Bộ Quốc phòng Singapore thông báo tin tặc đã lấy trộm các thông tin cá nhân của hàng trăm nhân viên và binh sỹ trong một vụ việc dường như là tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của bộ này.
Bộ Ngoại giao Singapore cho biết chính quyền Hong Kong đã hoàn tất cuộc điều tra và sẽ sớm trao trả Singapore 9 xe thiết giáp trên cùng các thiết bị liên quan.
Bộ quốc phòng Singapore cho biết các máy bay trực thăng H225M và CH47-F sẽ thay thế các máy bay trực thăng Super Puma và Chinooks cũ của Không quân Singapore.
Australia và Singapore đã ký kết 4 bản ghi nhớ (MoU) theo thỏa thuận đối tác chiến lược toàn diện (CSP), gồm quốc phòng, thương mại, khoa học và đổi mới công nghệ, và chống buôn bán ma túy.
Lực lượng vũ trang Singapore (SAF) sẽ tiến hành nhiều cuộc diễn tập và bắn đạn thật trong vòng hai tuần kể từ ngày 28/3 tại nhiều địa điểm trên cả nước.
Từ ngày 13-15/5, đoàn đại biểu Quân đội Nhân dân Việt Nam do Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, Trung tướng Phương Minh Hòa dẫn đầu, đã tới thăm và làm việc tại Singapore.
Singapore sẽ thành lập một cơ quan an ninh mạng mới vào tháng Tư để điều phối hoạt động bảo vệ các hệ thống mạng quốc gia, trong đó có lĩnh vực năng lượng và ngân hàng.