Singapore thành lập cơ quan an ninh mạng mới đối phó tin tặc

Singapore sẽ thành lập một cơ quan an ninh mạng mới vào tháng Tư để điều phối hoạt động bảo vệ các hệ thống mạng quốc gia, trong đó có lĩnh vực năng lượng và ngân hàng.
Singapore thành lập cơ quan an ninh mạng mới đối phó tin tặc ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: www.scs.org.sg)

Truyền thông Singapore ngày 27/1 đưa tin nước này sẽ thành lập một cơ quan an ninh mạng mới vào tháng Tư để điều phối hoạt động bảo vệ các hệ thống mạng quốc gia, trong đó có lĩnh vực năng lượng và ngân hàng, trước các mối đe dọa ngày càng gia tăng.

Cơ quan an ninh cấp cao này sẽ do ông David Koh, 50 tuổi, Phó Thư ký phụ trách công nghệ thuộc Bộ Quốc phòng Singapore đứng đầu. Bộ trưởng Truyền thông và Thông tin Yaacob Ibrahim sẽ là bộ trưởng phụ trách an ninh mạng và cơ quan mới này sẽ hoạt động dựa trên ngân sách do Văn phòng Thủ tướng cấp.

Thời gian gần đây, Singapore liên tục đối mặt với nhiều sự cố liên quan đến an ninh mạng. Tháng 11/2013, trang web của Hội đồng khu vực Ang Mo Kio đã bị một đối tượng ký tên “The Messiah” tấn công, chưa đầy hai tuần sau khi một trang web có liên quan đến Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền bị truy cập bất hợp pháp.

Sau các vụ tấn công này, một đoạn video trên YouTube được cho là do nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous đăng tải, đe dọa sẽ làm tê liệt hệ thống cơ sở hạ tầng của Singapore nhằm thể hiện sự phản đối với quy định mới về quản lý nội dung Internet của nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF Global Summit 2025). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh chính thức khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh thế giới về Cộng đồng thông minh

Với chủ đề "Thông minh và Sẵn sàng đầu tư - Chuyển đổi nền kinh tế Việt Nam", hội nghị tập trung vào 6 trụ cột cốt lõi của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF), phù hợp với định hướng chuyển đổi số của thành phố. Sự kiện quy tụ hơn 600 lãnh đạo toàn cầu, chuyên gia đô thị, tập đoàn công nghệ và nhà đầu tư hàng đầu, trở thành diễn đàn quan trọng thúc đẩy hợp tác quốc tế và quảng bá hình ảnh Việt Nam.