Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, tàu xuất phát từ Ukraine không chở ngũ cốc mà mang theo container. Bộ không tiết lộ các container này chứa gì.
Trong cuộc điện đàm, hai Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine nhấn mạnh một thỏa thuận ngừng bắn sẽ ngăn nguy cơ thêm thương vong, đồng thời góp phần khôi phục hòa bình và ổn định trong khu vực.
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố thông tin về việc thăm Nga, song không cho biết chi tiết chuyến thăm làm việc và nội dung đàm phán giữa các quan chức Ankara và Moskva.
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo chiếc máy bay trực thăng gặp nạn vì lý do kỹ thuật khi đang thực hiện nhiệm vụ tiếp liệu tại khu vực hoạt động quân sự mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Iraq.
Mỹ đã đề xuất bán cho Ankara các máy bay tiêm kích F-16 sau khi Washington loại bỏ Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình mua máy bay F-35 vì Ankara mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga.
Các nguồn tin địa phương cho biết vụ tấn công xảy ra ở làng al-Hamran của Syria, nơi có các xe chở dầu và các cơ sở sản xuất dầu ban đầu thuộc sở hữu của các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.
Vụ tấn công xảy ra trong một tình huống kiểm tra an ninh bên đường tại bờ Đông sông Euphrate tại Syria, nơi Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một chiến dịch quân sự cùng lực lượng nổi dậy đồng minh ở Syria.
Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, các đơn vị nước này và Nga đã hoàn thành đợt tuần tra chung trên bộ thứ 8 theo kế hoạch trong khu vực dài 34km và rộng 10km ở phía Đông sông Euphrates.
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7/10 tuyên bố, tất cả các hoạt động chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự có thể hướng vào khu vực Đông Bắc Syria đang được hoàn tất.
Chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của các quan chức Mỹ diễn ra chỉ vài ngày sau khi các binh sỹ hai nước tiến hành cuộc tuần tra chung trên bộ đầu tiên về "vùng an toàn" ở Syria.
Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch quân sự này bắt đầu từ ngày 27/5 với sự tham gia của lính biệt kích cùng sự hỗ trợ của pháo binh và không quân.
Saudi Arabia vẫn tiếp tục các thỏa thuận mua máy bay trực thăng ATAK và chiến hạm MILGEM từ Ankara mặc dù vương quốc này vừa đạt được một thỏa thuận mua vũ khí trị giá hơn 110 tỷ USD với Mỹ.
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/10 thông báo đã sa thải 109 thẩm phán quân đội, trong khi giới chức ngành tòa án cũng đã đình chỉ công tác thêm 184 thẩm phán và công tố viên.