Bộ trưởng Nội vụ Ukraine bị bãi nhiệm vì hắt nước vào người khác

Thông tin công bố ngày 15/12 trên trang mạng chính thức của Quốc hội Ukraine cho biết dự thảo quyết định bãi nhiệm ông Avakov khỏi chức Bộ trưởng Nội vụ đã được soạn thảo.
Bộ trưởng Nội vụ Ukraine bị bãi nhiệm vì hắt nước vào người khác ảnh 1Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov. (Ảnh: AFP)

Theo hãng tin TASS của Nga, Quốc hội Ukraine đang chuẩn bị các thủ tục bãi nhiệm Bộ trưởng Nội vụ nước này Arsen Avakov.

Thông tin công bố ngày 15/12 trên trang mạng chính thức của Quốc hội Ukraine cho biết dự thảo quyết định bãi nhiệm ông Avakov khỏi chức Bộ trưởng Nội vụ đã được soạn thảo.

Nguyên nhân là do ông Avakov đã có những hành vi khiếm nhã khi hất thẳng cốc nước vào Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili, trước thời điểm diễn ra hội nghị Hội đồng Cải cách quốc gia Ukraine.

Trước khi xảy ra vụ việc trên, hai người đã có cuộc "đấu khẩu" gay gắt.

Ông Saakashvili từng giữ chức Tổng thống Gruzia và đã rời khỏi nước này vào giữa tháng 11/2013, vài ngày trước khi kết thúc nhiệm kỳ lãnh đạo.

Tổng thống đương nhiệm của Gruzia đã ký lệnh hủy bỏ quốc tịch của ông Saakashvili sau khi ông này được Tổng thống Ukraine bổ nhiệm làm Thống đốc tỉnh Odessa.

Hồi tháng 5 vừa qua, Quốc hội Ukraine cũng đã đăng ký dự thảo nghị quyết về việc bãi nhiệm ông Avakov.

Nhóm đề xướng dự thảo trên lúc đó gồm một nhóm nghị sỹ, trong đó có nhiều nghị sĩ của nhóm "Khối Petro Poroshenko" và Ủy ban phòng, chống tham nhũng của Quốc hội, đã đề xướng thủ tục bãi nhiệm ông Avakov.

Các cuộc ẩu đả thường xảy ra trong Quốc hội Ukraine. Hồi tuần trước, một nghị sỹ đối lập ở Ukraine đã lên tặng hoa hồng và nhấc bổng Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk khỏi bục phát biểu khi ông này đang trình bày một báo cáo trước Quốc hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục