Bo truong Tai chinh Singapore dot quy khi dang hop noi cac hinh anh 1Bộ trưởng Tài chính Singapore, ông Heng Swee Keat. (Nguồn: straitstimes.com)

Phóng viên TTXVN tại Singapore đưa tin, Bộ trưởng Tài chính nước này, ông Heng Swee Keat đã bị đột quỵ trong phiên họp nội các ngày 12/5 và hiện đang được điều trị trong bệnh viện Tan Tock Seng.

Thông báo từ Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO) cho biết: “Ông Heng Swee Keat, Bộ trưởng tài chính, đã bị đột quỵ trong phiên họp nội các lúc 5h34 phút chiều nay. Ông đã được đưa vào viện và kết quả chụp CT cho thấy ông bị đột quỵ. Các bác sỹ vẫn đang chăm sóc cho ông.” 

Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Lý Hiển Long, Tổng thống Tony Tan Keng Yam cùng các đồng nghiệp của ông Heng Swee Keet trong nội các đều đăng tải thông tin về sự việc và chúc ông Heng sớm bình phục.

Truyền thông Singapore đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen chính là người đã tiến hành sơ cứu cho ông Heng Swee Keat trước khi xe cứu thương tới. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong thông báo một nhóm bác sĩ trong bệnh viện đang làm những gì tốt nhất có thể.

Ông Heng Swee Keat năm nay 54 tuổi, từng rất thành công trên cương vị Bộ trưởng Giáo dục, trước khi chuyển sang đảm nhận chức Bộ trưởng Tài chính sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 9/2015.

Ông Heng Swee Keat cũng được giao rất nhiều nhiệm vụ quan trọng trong nội các hiện nay và được được xem là một trong những ứng cử viên thay thế Thủ tướng Lý Hiển Long trong tương lai./.
(TTXVN/Vietnam+)