Anh: Nghi phạm tấn công bằng kiếm ở London bị buộc tội sát hại trẻ vị thành niên

Nghi phạm sẽ phải trình diện tại Tòa trong ngày 2/5, và đối mặt với các cáo buộc gồm 2 tội danh cố ý giết người, 2 tội danh gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng, tội lấy trộm và sở hữu vật có lưỡi dao.

Nghi phạm Marcus Aurelio Arduini Monzo. (Nguồn: Telegraph_
Nghi phạm Marcus Aurelio Arduini Monzo. (Nguồn: Telegraph_

Cảnh sát Vương quốc Anh cho biết nghi phạm vụ tấn công bằng kiếm tại London ngày 30/4 sẽ phải đối mặt với tội giết người và các cáo buộc khác.

Theo cảnh sát, nạn nhân là bé trai Daniel Anjorin, 14 tuổi. Cậu bé bị tấn công bằng kiếm khi đang đi bộ đến trường ở Hainault, phía Đông thủ đô London.

Ngôi trường mà bé Anjorin theo học ra tuyên bố bày tỏ "rất sốc và đau buồn" trước cái chết của cậu học sinh.

Cảnh sát đã truy đuổi và bắt giữ nghi phạm Marcus Aurelio Arduini Monzo, 36 tuổi, quốc tịch Tây Ban Nha-Brazil.

Nghi phạm sẽ phải trình diện tại Tòa sơ thẩm Barkingside trong ngày 2/5, và đối mặt với các cáo buộc gồm 2 tội danh cố ý giết người, 2 tội danh gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng, tội lấy trộm và sở hữu vật có lưỡi dao.

Lực lượng Cảnh sát Thủ đô London cho biết vụ việc trên xảy ra sau khi nghi phạm được cho là đã lái xe tải đâm vào hàng rào một ngôi nhà, tông vào một người đàn ông 33 tuổi trước khi dùng kiếm đâm vào cổ người này.

Nghi phạm sau đó tiếp tục tấn công và làm bị thương một người đàn ông 35 tuổi ở khu nhà gần đó.

Thám tử Larry Smith, dẫn đầu cuộc điều tra, cho biết: “Đây là một cuộc điều tra phức tạp xét về số lượng hiện trường vụ án, bằng chứng pháp y và các nhân chứng.”

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết vụ tấn công không liên quan đến khủng bố.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các vụ đâm dao ở Vương quốc Anh gia tăng, cũng như trước thềm cuộc bầu cử địa phương ngày 2/5./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục