Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc tới thăm làng đình chiến Panmunjom

Chuyến thăm của Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc không liên quan tới cuộc đọ súng gần đây mà nhằm đánh giá những công tác chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến du lịch tới làng đình chiến như đã định.
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc tới thăm làng đình chiến Panmunjom ảnh 1Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul phát biểu tại một sự kiện ở Paju. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul đã tới thăm làng đình chiến liên Triều Panmunjom vào ngày 6/5, chỉ vài ngày sau khi hai nước láng giềng này đọ súng tại Khu Phi Quân sự (DMZ) chia tách 2 miền.

Bộ Thống nhất cho hay chuyến thăm của ông Kim không liên quan tới cuộc đọ súng gần đây mà nhằm đánh giá những công tác chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến du lịch tới làng đình chiến như đã định, vốn bị trì hoãn kể từ khi bùng phát dịch tả lợn châu Phi hồi năm ngoái.

[Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc điều tra vụ nổ súng ở biên giới liên Triều]

Chuyến thăm của Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc bao gồm một cuộc thị sát khu vực từng là một chốt canh gác ở thị trấn biên giới Paju, vốn đã bị phá hủy theo hiệp định quân sự liên Triều được ký kết hồi tháng 9/2018.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Thống nhất Yoh Sang-key nêu rõ: "Chốt canh gác mà Bộ trưởng tới thăm nằm ở khu vực cách xa nơi sự việc đã xảy ra và chuyến thăm này được lên kế hoạch trước."

Theo ông Yoh, chính phủ sẽ sớm quyết định khi nào nối lại chương trình du lịch sau chuyến thăm của Bộ trưởng Kim./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục