Bộ trưởng Y tế gửi thư chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân ngày 27/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan gửi thư tới toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Y tế.

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho một bệnh nhi. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho một bệnh nhi. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024), thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan gửi thư chúc mừng tới toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nêu rõ: Trong Thư gửi Hội nghị cán bộ y tế cách đây 69 năm (27/02/1955), Bác Hồ kính yêu đã căn dặn "Nay, chúng ta đã độc lập, tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của Nhân dân ta. Y học càng phải dựa trên nguyên tắc: Khoa học, dân tộc và đại chúng."

Thực hiện lời dạy của Bác, các thế hệ thầy thuốc cách mạng Việt Nam trên mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng biên giới, hải đảo luôn tận tụy với nghề, say sưa với Ngành, âm thầm, lặng lẽ, tận tụy cống hiến, vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trong thư, Bộ trưởng cho biết năm 2023 vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ban ngành, cơ quan trung ương và địa phương; sự ủng hộ, tham gia tích cực của Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp; sự hợp tác, hỗ trợ của bạn bè quốc tế, ngành Y tế đã đạt được những kết quả quan trọng; từng bước giải quyết các tồn tại, thách thức, khó khăn của Ngành thời gian qua, đồng thời xây dựng, hoàn thiện các định hướng phát triển trong thời gian tới.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, nghề Y là một nghề đặc biệt đòi hỏi không những sự tinh thông về chuyên môn, mà còn là tình người và lòng nhân ái, sự tận tụy, tận tâm để chăm lo sức khoẻ cho hàng trăm triệu người dân Việt Nam.

"Ngôi nhà chung ngành Y chứa biết bao trái tim, khối óc nhân ái, tài năng, luôn tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm vì nghề, cùng nhau hướng tới mục tiêu nâng cao sức khỏe người dân cả về thể chất và tinh thần; viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà," Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh trong thư.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan mong rằng các cán bộ ngành y sẽ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nhiệt huyết cống hiến vì nghề nghiệp cao quý mà chúng ta đã lựa chọn, phấn đấu giành được nhiều thành tích, tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục