BRICS dat cac thoa thuan quan trong ve an ninh, chong khung bo hinh anh 1Toàn cảnh Hội nghị BRICS ở Bắc Kinh ngày 19/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng PTI ngày 19/6, phát biểu tại hội nghị các ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ V.K.Singh cho biết các nước BRICS đã đạt được thỏa thuận quan trọng về các vấn đề an ninhchống khủng bố.

[Trung Quốc: Các nước BRICS cần thúc đẩy hợp tác và gắn kết hơn]

Trước đó một ngày, trong cuộc gặp song phương với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, ông Singh cho hay Ấn Độ đánh giá cao tầm quan trọng to lớn của BRICS.

Ông nêu rõ: ''Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với tất cả các đối tác của mình bằng sự tin cậy, tôn trọng lẫn nhau cũng như sự minh bạch để tăng cường hơn nữa các mối quan hệ'."

Ông Singh khẳng định: ''Tôi nhắc lại rằng Ấn Độ cực kỳ coi trọng việc hợp tác với BRICS. Thủ tướng của chúng tôi đã nhiều lần nhấn mạnh đến tầm quan trọng của BRICS trên diễn đàn quốc tế và nêu bật tầm quan trọng của việc hợp tác trong nội khối BRICS'".

Ông V.K.Singh đã tham dự hội nghị trên thay mặt cho Ngoại trưởng Sushma Swaraj vì bà Swaraj không tham dự được vì lý do sức khỏe./.
(Vietnam+)