Các dự án hạ tầng TP.HCM thu hút nhà đầu tư Anh

Các công ty của Anh mong muốn tham gia hỗ trợ, đầu tư vào các dự án tại TP.HCM, qua đó tham gia vào quá trình phát triển tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân, chiều 11/6, ông Lord Green, Thứ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư Anh cho biết, với các dự án của Thành phố Hồ Chí Minh trong xây dựng khu trung tâm tài chính, đường sắt đô thị, sân bay quốc tế Long Thành, các công ty của Anh mong muốn tham gia hỗ trợ, đầu tư vào các dự án này, qua đó tham gia vào quá trình phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Theo ông Lord Green, chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn Bộ Thương mại và Đầu tư Anh rất quan trọng, tìm cơ hội và xác định chương trình cụ thể để tiếp tục hợp tác, đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thông qua việc giới thiệu các dự án của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp Anh sẽ có những cách thức tiếp cận, bàn thảo cách tài trợ vốn, đầu tư vào các dự án do Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất.

Ông Lord Green cũng bày tỏ tin tưởng những cuộc đối thoại, trao đổi giữa lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh với các đối tác Anh về mô hình đối tác công - tư (PPP) trong thời gian qua có ích trong quá trình phát triển đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh.

Vui mừng đón tiếp đoàn lãnh đạo Bộ Thương mại và Đầu tư Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàng Quân tin tưởng rằng chuyến thăm của đoàn sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư của Anh đến Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác đầu tư.

Hiện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có 50 văn phòng đại diện của các Tập đoàn Anh, 30 dự án của nhà đầu tư Anh tại thành phố với tổng số vốn gần 600 triệu USD.

Theo ông Lê Hoàng Quân, mối quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Anh chưa tương xứng với tiềm năng, còn nhiều lĩnh vực mà hai bên có thể đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong thời gian tới.

Giới thiệu về quy hoạch các dự án đường sắt đô thị và Khu đô thị mới Thủ Thiêm với ông Lord Green và các doanh nghiệp Anh, ông Lê Hoàng Quân mong muốn phía Anh có thể xem xét hỗ trợ vốn ODA cho dự án đường sắt đô thị số 4 và kêu gọi các nhà đầu tư Anh tham gia đầu tư vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời hy vọng Thành phố Hồ Chí Minh có thể học tập kinh nghiệm của Anh trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tài chính, phát triển đô thị.../.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục