Cac lenh trung phat cua My chi nham muc dich kiem che Nga hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik International)

Ngày 27/1, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev cho rằng chính sách trừng phạt của Mỹ có tính chất hỗn loạn, và chỉ nhằm một mục đích là kiềm chế Nga và cổ vũ châu Âu khi đối tác này ngày càng hoài nghi về tính đoàn kết xuyên Đại Tây Dương.

Ông Kosachev đánh giá các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga chỉ như một thủ tục thông thường.

Người đứng đầu Ủy ban Thượng viện Nga nhấn mạnh từ đầu thập kỷ 1970, Quốc hội Mỹ đã ban hành hơn 500 đạo luật về các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống lại các quốc gia khác, chưa kể đến các sắc lệnh của Tổng thống.

[Mỹ mở rộng trừng phạt Nga liên quan tình hình Ukraine]

Theo ông Kosachev, các lệnh trừng phạt của Mỹ được thi hành theo mọi hướng, và ở mọi nơi có thể vì quyền lợi của nước này.

Các lệnh trừng phạt nhiều đến mức không ai nhớ được cả lý do và nguyên nhân. Mục đích của Mỹ chỉ nhằm thể hiện ai là ông chủ.

Ông Kosachev đưa ra tuyên bố trên khi bình luận về các biện pháp trừng phạt mới Mỹ đưa ra hôm 26/1 nhằm vào các cá nhân và doanh nghiệp ở Nga và các nước khác do liên quan đến tình hình Ukraine.

Danh sách trừng phạt mới có thêm 12 doanh nghiệp, Thứ trưởng Năng lượng Nga Andrey Cherezov và Giám đốc Sở kiểm soát nghiệp vụ và quản lý năng lượng Bộ Năng lượng Nga Evgheni Grabchak./.
(Vietnam+)