Cac trung tam dang kiem phai duy tri hoat dong trong dich COVID-19 hinh anh 1Đăng kiểm viên tiến hành kiểm định phương tiện đến đăng kiểm. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Liên quan đến hiện tượng một số trung tâm đăng kiểm dừng hẳn hoạt động đến 15/4, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có công văn gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới yêu cầu bố trí nhân lực phục vụ người dân trong thời gian cách ly xã hội (từ 1/4-15/4) để phòng chống dịch COVID-19.

Ông Trần Anh Quân, quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết các đơn vị đăng kiểm phải duy trì hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết của người dân và xã hội.

Trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn phải mở cửa để kiểm định với các trường hợp xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết, chẳng hạn như xe cấp cứu, thuốc men, cứu hỏa, phòng chống thiên tai, vận chuyển lương thực, thực phẩm…

“Trong quá trình kiểm định, các trung tâm đăng kiểm cần tăng cường triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế,” ông Quân nhấn mạnh.

Đại diện Trung tâm Đăng kiểm 29-10D (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trung tâm vẫn sẽ bố trí khoảng 2/3 số nhân viên ứng trực (tương đương hơn 10 nhân lực) nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới của người dân, bảo đảm giải phóng nhanh các phương tiện.

“Chủ xe khi đến đăng kiểm được bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 2-3m và được yêu cầu phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19,” đại diện Trung tâm Đăng kiểm 29-10D cho hay.

[Thủ tướng: Cách ly 15 ngày trên phạm vi toàn quốc từ 0 giờ ngày 1/4]

Vào ngày 31/3, Cục Đăng kiểm có văn bản hướng dẫn các đơn vị đăng kiểm thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, sáng 1/4, một số đơn vị đăng kiểm thông báo dừng hẳn việc tiếp nhận đăng kiểm xe ôtô, việc này không đúng với tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Đăng kiểm và điều này khiến chủ phương tiện, khách hàng thắc mắc.

Trước đó, nhiều trung tâm đăng kiểm đã thông báo đóng cửa 15 ngày kể từ ngày 1/4 để phòng, chống dịch cử như Trung tâm Đăng kiểm 29-16D (quận Long Biên, Hà Nội), Trung tâm Đăng kiểm 50-05V (quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh).../.

Việt Hùng (Vietnam+)