Những cải cách, tiến triển kinh tế của Việt Nam trong 80 năm qua được đánh giá là một cuộc đấu tranh rất khốc liệt. Từ một đất nước bị tổn thương bởi chiến tranh Việt Nam đã và đang vượt lên hàng đầu.
Chủ tịch Phòng Thương mại Cuba Antonio Luis Carricarte Corona đã có những chia sẻ về quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Cuba trong cuộc phỏng vấn độc quyền của Thông tấn xã Việt Nam.
Lễ dâng hương tưởng niệm Thánh Nguyên Hoàng đế Hồ Quý Ly và kỷ niệm 623 năm vương triều Hồ khai Đàn tế Nam Giao là một trong những hoạt động bảo tồn, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa Thành nhà Hồ.
Việc phê duyệt này sẽ cho phép IMF giải ngân ngay khoảng 400 triệu USD cho Ukraine, nâng tổng số tiền cho Kiev vay trong khuôn khổ chương trình có thời hạn 4 năm nói trên lên hơn 10 tỷ USD.
Chính phủ mới của Liban đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội sau khi Thủ tướng Nawaf Salam cam kết thúc đẩy cải cách kinh tế, tài chính và bắt đầu đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
Học giả Trung Quốc nhận định thông qua quyết sách khoa học, sự lãnh đạo sáng suốt và thực hiện chính sách hiệu quả, Đảng Cộng sản Việt Nam đã thúc đẩy sự phát triển toàn diện của xã hội Việt Nam.
Năm 2025, những khó khăn và thách thức sẽ không nhỏ, song đây cũng là "áp lực" tích cực để Việt Nam quyết liệt hơn trong cải cách kinh tế có tính căn bản, tập trung vào đổi mới sáng tạo và hội nhập.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã sa thải Bộ trưởng Tài chính Christian Lindner, sau khi các cuộc đàm phán giữa chính phủ liên minh gồm đảng SPD của ông Scholz, đảng FDP của ông Lindner đổ vỡ.
Tổng thống Javier Milei cho biết chính phủ sẽ thắt chặt việc phát hành đồng nội tệ trong nỗ lực kiểm soát siêu lạm phát ở mức cao nhất thế giới, lên tới gần 290%/năm trong tháng Năm vừa qua.
Theo Fitch Ratings, kịch bản về việc Argentina vỡ nợ xuất phát từ tình hình kinh tế vĩ mô “tồi tệ” cũng như những thách thức về mặt quản trị mà nước này phải đối mặt trong thời gian tới.
Trong tuyên bố ngày 24/5, EC đã khuyến nghị các quốc gia thành viên và kêu gọi Italy nhanh chóng có hành động để đẩy nhanh tốc độ thực hiện kế hoạch cải cách kinh tế theo đúng cam kết.
Theo quy định, các nghị viện của Bosnia và Herzegovina sẽ có thời gian 30 ngày để bỏ phiếu đối với đề cử nữ chính trị gia sắc tộc Croatia Borjana Kristo làm Thủ tướng.
Các công ty trong ngành chế biến thực phẩm, nông nghiệp, vận hành hệ thống tưới tiêu và kênh đào sẽ được Bộ Nông nghiệp Ukraine chọn là những điểm trọng yếu cần được ưu tiên cấp điện.
Việc Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Pháp thăm Việt Nam làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa Thượng viện Cộng hòa Pháp với Quốc hội Việt Nam.
Trong giai đoạn mới, Chính phủ cần ưu tiên quốc gia về cải cách kinh tế để có thể giúp Việt Nam đạt mục tiêu phát triển kinh tế nhanh, bền vững và bao trùm.
Ghi nhận kết quả của Chương trình Aus4Reform, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết đây là cơ sở để xây dựng giai đoạn tiếp theo trong các chương trình hỗ trợ cải cách kinh tế tại Việt Nam.
Hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 38 - FIHAV 2022 đã chính thức khai mạc, với sự góp mặt của các doanh nghiệp từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tân Bộ trưởng Hunt cho biết Bộ trưởng tiền nhiệm Kwarteng và Thủ tướng Truss đã sai lầm vào ngày 23/9 khi cố gắng cắt giảm thuế cho những người có thu nhập cao nhất.
Thỏa thuận giải ngân khoản vay 1,9 tỷ USD sẽ kéo dài 4 năm, Chính phủ Tunisia đã cam kết thực hiện một "chương trình cải cách kinh tế toàn diện" khi được tiếp cận với khoản vay này.