Binh sỹ Ấn Độ gác tại căn cứ quân sự ở Nagrota. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 29/11, cảnh sát Ấn Độ cho biết các phần tử vũ trang đã tấn công một căn cứ quân sự của Ấn Độ ở gần biên giới Pakistan, khiến hai binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng.

Phát biểu với hãng AFP, một sỹ quan cảnh sát giấu tên cho biết có từ 3-4 phần tử vũ trang đột nhập vào trụ sở quân đoàn tại Nagrota và xả súng vào nhóm các sỹ quan. Hai sỹ quan đã thiệt mạng và vụ đấu súng vẫn còn đang tiếp diễn.

Chính quyền đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học tại Nagrota sau vụ tấn công trên. Hiện chưa nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công căn cứ Nagrota.

Căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan từ hồi tháng Chín sau khi một căn cứ quân sự của Ấn Độ ở khu vực Kashmir bị tấn công, khiến 19 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng. Sau đó, cả Ấn Độ và Pakistan liên tục cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Gần đây, hôm 23/11, quân đội Pakistan cho rằng các cuộc tấn công từ phía Ấn Độ đã khiến ít nhất bảy hành khách trên xe buýt và ba binh lính Pakistan thiệt mạng.

LoC là đường ranh giới trên thực tế phân chia vùng Kashmir ở dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, nhưng cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn khu vực Kashmir. Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, đụng độ giữa binh sĩ hai bên ở khu vực biên giới này vẫn tiếp diễn và hai bên thường xuyên cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận./.