Ngày 26/6, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, cho biết cơ quan này vừa đề nghị kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Thanh Tâm, nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ.

Ông Tâm cũng vừa được Huyện ủy Cờ Đỏ điều động về làm cán bộ văn phòng Ủy ban Nhân dân huyện Cờ Đỏ.

Theo ông Nguyễn Bá Tước, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cờ Đỏ, sở dĩ ông Tâm bị đề nghị kỷ luật và điều động đến vị trí khác là do có hành vi quấy rối tình dục.

[Ban hành hướng dẫn quy định của Bộ Chính trị về kỷ luật đảng viên]

Trước đó, chiều 19/5, trong lúc đang ăn nhậu với nhiều cán bộ tại nhà ăn của Ủy ban Nhân dân thị trấn Cờ Đỏ, ông Tâm đi vào phòng vệ sinh nữ và có hành vi quấy rối một phụ nữ là vợ của một Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Cờ Đỏ. Vụ việc này bị vợ ông Tâm và nhiều người trong tiệc nhậu hôm đó phát hiện.

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cờ Đỏ, phía bị hại cũng đã có yêu cầu làm rõ vụ việc để trả lại danh dự cho mình. Riêng ông Tâm cũng đã có lời xin lỗi nạn nhân trong cuộc họp cơ quan.

Huyện ủy Cờ Đỏ đã chỉ đạo thành lập Tổ kiểm tra để kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Tâm nhằm có hướng xử lý tiếp theo./.

Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)