Cần Thơ: Tiếp tục ngừng hoạt động sân tập golf ở xã Nhơn Nghĩa

Dự án sân golf tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền đang bị tạm dừng hoạt động do xây dựng trên khu đất đất chưa đúng mục đích sử dụng đất, không có giấy phép xây dựng và không có giấy phép hoạt động.
Cần Thơ: Tiếp tục ngừng hoạt động sân tập golf ở xã Nhơn Nghĩa ảnh 1Sân tập golf với 40 thảm tập có thể hoạt động cùng lúc đã đi vào hoạt động dù chưa được cấp phép. (Nguồn: qdnd.vn)

Ngày 5/4, thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ cho biết, cơ quan vừa có báo cáo gửi Ủy ban Nhân dân thành phố về kết quả kiểm tra đối với dự án sân tập golf ở ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Giữa tháng Ba vừa qua, một số cơ quan báo chí có thông tin phản ánh việc sân tập golf này hoạt động hơn 10 tháng vẫn chưa được cấp phép. Sau đó, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các sở, ngành, đơn vị có liên quan thành lập tổ kiểm tra rà soát pháp lý dự án trên.

Theo báo cáo số 934/SKHĐT-KT của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ, dự án sân tập golf ở huyện Phong Điền nằm trên thửa đất số 179, Quốc lộ 61C, ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Công trình được xây dựng trên khu đất đất chưa đúng mục đích sử dụng đất (đất trồng cây lâu năm 12.876m2 và đất ở 600 m2) và chưa có giấy phép xây dựng.

Ngoài ra, dự án sân tập golf chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động.

Do vậy, ngành chức năng đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư Mekong Golf tiếp tục tạm ngưng hoạt động sân tập golf nói trên theo Công văn số 1352/Ủy ban Nhân dân-KT ngày 22/3 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền. Đồng thời, công ty phải phối hợp với chủ sử dụng đất thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý về đất đai, xây dựng và điều kiện hoạt động của sân tập golf theo quy định.

[Cần Thơ: Tạm ngừng sân tập golf chưa được cấp phép đã hoạt động]

Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ chỉ đạo Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền kiểm soát việc tạm ngưng hoạt động của sân tập golf của Công ty cổ phần Đầu tư Mekong Golf và chỉ cho phép hoạt động khi công trình đầy đủ pháp lý về đất đai, xây dựng và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động sân tập golf theo đúng quy định pháp luật.

Cùng đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư củng đề xuất lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn Công ty cổ phần Đầu tư Mekong Golf thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động sân tập golf theo đúng quy định pháp luật nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

Dự án sân tập golf ở huyện Phong Điền có quy mô gần 1,8ha, với tổng vốn đầu tư trên 16 tỷ đồng được Công ty cổ phần Đầu tư Mekong Golf (địa chỉ tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) khởi công ngày 27/1/2021 và được tổ chức khai trương ngày 17/5/2021.

Đến ngày 22/3, ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền đã có văn bản yêu cầu sân tập golf này tạm ngưng hoạt động để hoàn thành các hồ sơ pháp lý về kinh doanh và điều kiện hoạt động của sân tập.

Kiến nghị với tổ kiểm tra, Công ty cổ phần Đầu tư Mekong Golf cho rằng, lĩnh vực sân tập golf còn mới mẻ ở thành phố Cần Thơ. Đây là lần đầu công ty thực hiện kinh doanh lĩnh vực này nên còn lúng túng và thiếu sót trong quá trình thực hiện các thủ tục pháp lý.

Bên cạnh đó, do bị ảnh hưởng kép bởi dịch bệnh COVID-19 nên công ty càng khó khăn hơn trong quá trình hoàn thiện thủ tục, công ty xin nhận thiếu sót vì đã nóng vội đưa vào hoạt động khi các thủ tục còn chưa hoàn thành.

Chủ đầu tư sân tập golf cũng kiến nghị các cơ quan của thành phố Cần Thơ hỗ trợ hướng dẫn để công ty được hoàn thiện thủ tục và sớm được hoạt động trở lại.

Hiện nay, tại thành phố Cần Thơ mới chỉ có một dự án sân golf được phê duyệt là Sân golf cồn Ấu thuộc phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Sân golf này có quy mô 77ha với 18 lỗ tiêu chuẩn, tổng vốn đầu tư hơn 1.139 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa triển khai xây dựng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục