Cần Thơ: Tạm ngừng sân tập golf chưa được cấp phép đã hoạt động

Sân tập golf quy mô 3,4ha tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền của Công ty Mekong Golf đã phải tạm ngưng hoạt động từ 22/3 do vướng nhiều sai phạm, bao gồm việc chưa được cấp phép.
Cần Thơ: Tạm ngừng sân tập golf chưa được cấp phép đã hoạt động ảnh 1Dự án sân tập golf và dịch vụ giải trí thể thao Mekong Golf do Công ty cổ phần đầu tư Mekong Golf làm chủ đầu tư. ( Nguồn: Facebook Mekong Golf)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ vừa chỉ đạo thành lập Tổ kiểm tra dự án sân tập golf và dịch vụ giải trí thể thao Mekong Golf ở ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Kết quả kiểm tra sẽ báo cáo lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ trước ngày 15/4 tới.

Tổ kiểm tra gồm có thành viên của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng, Sở Tài Nguyên và Môi trường và Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền.

Theo ông Lê Thanh Tâm, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ, dự án này có thể liên quan nhiều sở, ngành chứ không riêng Sở Kế hoạch và Đầu tư. Tổ kiểm tra có trách nhiệm xem lại trình tự thủ tục liên quan, những gì đã hoàn thành và chưa thực hiện xong, công tác thuế hoặc các sai phạm nếu có.

Sau khi có kết luận của Tổ kiểm tra sẽ báo cáo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố và cung cấp thêm thông tin cho báo chí.

Liên quan đến phản ánh dự án sân tập golf và dịch vụ giải trí thể thao Mekong Golf chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng đã đi vào hoạt động, Sở kế hoạch và Đầu tư vừa có báo cáo gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ.

[9 dự án tại Bình Thuận: Tạm đình chỉ giải quyết nguồn tin về tội phạm]

Theo báo cáo số 807/SKHĐT-KT của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ, về thủ tục đầu tư, thời gian qua Sở không tham mưu cho Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ chấp thuận chủ trương đối với sân tập golf nói trên và cũng không cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với đối sân tập golf này.

Về danh mục dự án mời gọi đầu tư, hiện nay thành phố Cần Thơ chưa ban hành danh mục dự án mời gọi đầu tư đối với sân tập golf.

Công tác quản lý nhà nước đối với các sân tập golf thuộc chức năng của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch. Việc quản lý xây dựng và chuyển mục đích sử dụng đất đối với dự án thuộc chức năng quản lý nhà nước của Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền.

Dự án sân tập golf và dịch vụ giải trí thể thao Mekong Golf do Công ty cổ phần đầu tư Mekong Golf (địa chỉ tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) làm chủ đầu tư.

Dự án dược khởi công ngày 27/1/2021 với quy mô 3,4ha, tổng vốn đầu tư gần 20 tỷ đồng và tổ chức khai trương ngày 17/5/2021.

Đến ngày 22/3, ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền đã có văn bản yêu cầu sân tập golf này tạm ngưng hoạt động để hoàn thành các hồ sơ pháp lý về kinh doanh và điều kiện hoạt động của sân tập.

Đề cập vấn đề này, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ cho biết, hiện nay Công ty cổ phần đầu tư Mekong Golf đã gửi hồ sơ xin cấp phép hoạt động sân tập và Sở đã xin ý kiến hướng dẫn của Hiệp hội Golf Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao. Sau khi có hướng dẫn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ kiểm tra và thẩm định theo quy định.

Sân tập golf này có chiều dài khoảng 240m, rộng khoảng 68m. Sân có thể hoạt động cùng lúc với 40 thảm tập. Ngoài sân tập, tại đây còn có short game với bảng giá niêm yết từ 200.000-300.000 đồng/vòng.

Hiện nay, thành phố Cần Thơ chỉ có một dự án sân golf được phê duyệt là sân golf Cồn Ấu thuộc phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Sân golf này có quy mô 77ha với 18 lỗ tiêu chuẩn, tổng vốn đầu tư hơn 1.139 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa triển khai xây dựng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục