Canada ghi nhận 2 kỷ lục không mong muốn về COVID-19 trong một ngày

Hai khu vực đông dân cư nhất của Canada là tỉnh Quebec và Ontario đều phá vỡ các kỷ lục về số ca nhiễm COVID-19 trong một ngày, khi nước này đang chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm vắcxin.
Canada ghi nhận 2 kỷ lục không mong muốn về COVID-19 trong một ngày ảnh 1Người dân ở thành phố Toronto của Canada. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 5/12, Canada đã ghi nhận hai kỷ lục không mong muốn liên quan đến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở quốc gia Bắc Mỹ này.

Theo kênh truyền hình CTV, tỉnh Quebec đã ghi nhận tới 2.031 ca nhiễm COVID-19 trong ngày 5/12, phá mốc cao nhất ghi nhận ngày 1/12 là 1.513 ca. Đây cũng là lần đầu tiên tại Canada, số ca nhiễm mới theo ngày chỉ tại một tỉnh vượt quá con số 2.000 ca.

Trong khi đó, tại tỉnh Ontario, một kỷ lục mới cũng được xác lập khi ghi nhận tới 1.859 ca nhiễm mới trong ngày 5/12, tăng 4 ca so với mốc cũ ghi nhận trong ngày 27/11. Như vậy tính đến nay, Canada đã có tổng cộng 406.839 ca mắc COVID-19, trong đó 12.583 ca tử vong.

[Trải nghiệm của một người Canada trong dịch COVID-19 ở Việt Nam]

Người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng Canada, bà Theresa Tam cho biết dù Canada đang nỗ lực chuẩn bị triển khai tiêm vắcxin ngừa COVID-19, song chiến dịch này dự báo sẽ phải đối mặt với hàng loạt thách thức về hậu cần và vận chuyển.

Vì vậy, người dân Canada cần tiếp tục duy trì các biện pháp chống dịch như các cơ quan chức năng đã đề ra. Theo bà Tam, nguồn cung vắcxin ban đầu dự kiến có thể phục vụ người dân vào đầu năm 2021.

Mặc dù nguồn cung bị hạn chế ngay từ đầu, nhưng Canada đã chuẩn bị tốt để tiếp cận được với nguồn vắcxin COVID-19 an toàn và hiệu quả cho tất cả mọi người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục