HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Trong bối cảnh các yêu cầu nhập cư của người dân Hồng Kông tăng khá mạnh gần đây, Chương trình Nhà đầu tư nhập cư (U.S. Immigrant Investor Program) EB-5 của Mỹ đã ngày càng phổ biến. Thị thực (visa) EB-5, được quản lý bởi Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (U.S. Citizenship and Immigration Services – USCIS), cung cấp một con đường để có được tình trạng thường trú hợp pháp tại Mỹ (Thẻ xanh) thông qua đầu tư trực tiếp.

Chương trình visa EB-5 cho phép những doanh nhân nước ngoài mà đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ có được thẻ xanh để trở thành thường trú nhân của Mỹ, với cơ hội nhập tịch thành công dân Mỹ. Người có EB-5 visa có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ. Chương trình EB-5 visa được vận hành bởi Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS)

Theo ông Charles Oppenheim, Trưởng phòng Báo cáo và Kiểm soát Visa, Bộ Ngoại giao Mỹ, với số lượng đáng kể thị thực gia đình chưa được sử dụng trong năm 2020, hơn 14.200 visa EB-5 sẽ được phân phối trong năm 2021. Bộ Ngoại giao Mỹ coi Hồng Kông (cùng Macau và Đài Loan) là một lãnh thổ nước ngoài riêng biệt với Trung Quốc đại lục cho mục đích hạn ngạch visa nhập cư. Do đó, công dân nước ngoài sinh ra ở Hồng Kông không bị xếp vào các loại thị thực như đối với Trung Quốc đại lục.

Ông Tom Rosenfeld, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của CanAm Enterprises, một đơn vị trung tâm khu vực điều hành EB-5 hàng đầu cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp các cơ hội nhập cư của Mỹ cho các nhà đầu tư Hồng Kông thông qua các đối tác địa phương nổi tiếng. Hồ sơ theo dõi đầu tư EB-5 của CanAm Enterprises là rất tốt, không thể so sánh được. Hơn 5.000 gia đình nhà đầu tư đã đến CanAm để nhận thẻ xanh vĩnh viễn thông qua Chương trình Nhà đầu tư nhập cư Mỹ. Đến cuối năm nay, chúng tôi sẽ hoàn trả 1,7 tỷ USD vốn đầu tư theo chương trình EB -5 từ các nhà đầu tư của chúng tôi, nhiều hơn toàn bộ phần còn lại của lĩnh vực này”.

Mỹ vẫn là một điểm đến phổ biến cho nhập cư do các gói lương phù hợp, mức sống và chất lượng giáo dục. So với các con đường khác để trở thành công dân, Chương trình visa EB-5 hấp dẫn các nhà đầu tư do yêu cầu về ngôn ngữ hoặc giáo dục thoải mái hơn, không yêu cầu việc làm hoặc bảo trợ gia đình, yêu cầu cư trú hợp lý, chỉ yêu cầu đầu tư thụ động… Khoản đầu tư tối thiểu được yêu cầu trong Chương trình visa EB-5 là 900.000 USD ở khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao và 1.800.000 USD bên ngoài các khu vực đó. Quá trình này sẽ mất khoảng 24 tháng cho Thẻ xanh có điều kiện và từ 21 đến 45 tháng nữa cho Thẻ xanh vĩnh viễn.

Bà Belinda Chan, Đối tác quản lý của CCGi cho biết:”Là đối tác địa phương của Global Migration Solutions (tạm dịch Giải pháp di cư toàn cầu), một đơn vị cố vấn di cư hàng đầu với 15 năm chuyên môn trong lĩnh vực di cư, chúng tôi rất vui khi mang đến các lựa chọn di chuyển trực tiếp, đáng tin cậy cho khách hàng của mình tại Hồng Kông. Được hỗ trợ bởi kinh nghiệm của chúng tôi với hồ sơ khách hàng thuộc diện trung lưu và giàu có tại địa phương, chúng tôi tin tưởng rằng, các lựa chọn đầu tư EB-5 do CanAm cung cấp hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của khách hàng địa phương”.

Ông John Hu, người sáng lập và cố vấn chính của một công ty nhập cư từng đoạt giải thưởng ở Hồng Kông nhận xét: “Mỹ vẫn là một trong những điểm đến di cư hàng đầu cho người Hồng Kông có giấc mơ Mỹ để tận hưởng cuộc sống gia đình với nền giáo dục chất lượng hàng đầu cho con cái. Mỹ có các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Chương trình visa EB-5 là một trong những con đường tốt nhất mà người nộp đơn chính và các thành viên gia đình của họ có được thẻ thường trú, thông qua khoản đầu tư tối thiểu 900.000 USD vào Mỹ. Không có giới hạn độ tuổi, ngôn ngữ tiếng Anh và yêu cầu trình độ chuyên môn cho người nộp đơn chính”.

CanAm giúp người Hồng Kông đạt được quyền công dân Mỹ bằng cách cung cấp vai trò hỗ trợ và quản lý “dịch vụ đầy đủ” trong quá trình sáu bước của EB-5, với hồ sơ theo dõi, cơ sở hạ tầng tài chính và chuyên môn pháp lý để cung cấp tuân thủ quy định và bảo mật đầu tư. CanAm được định vị duy nhất là cầu nối giữa các dự án đủ điều kiện và các nhà đầu tư được công nhận, có trách nhiệm với cả hai. Vì vậy, các nhà đầu tư tin rằng, CanAm cũng được đầu tư vào sự thành công của mọi khoản đầu tư.

CanAm có 30 năm kinh nghiệm độc quyền thúc đẩy và quản lý các quỹ đầu tư liên quan đến nhập cư tư nhân và chính phủ, với một hồ sơ theo dõi được biết đến trong việc hỗ trợ nhập cư. CanAm dẫn đầu ltrong lĩnh vực theo đuổi Chương trình visa EB-5 hoàn trả vốn cho các nhà đầu tư, đã huy động được gần 3 tỷ USD vốn EB-5 cho 60 dự án. Tính đến cuối năm 2020, có tới 1,7 tỷ USD vốn từ Chương trình visa EB-5 của 3.400 gia đình nhà đầu tư sẽ được hoàn trả bởi 45 dự án EB-5 của CanAm. Hơn 2.300 gia đình nhà đầu tư đã đạt được tình trạng thường trú nhân tại Mỹ thông qua các dự án EB-5 của CanAm (hơn 7.200 thẻ xanh vĩnh viễn được cấp cho Nhà đầu tư của CanAm và gia đình của họ).

CanAm là Trung tâm khu vực EB-5 duy nhất có hồ sơ theo dõi được kiểm toán đầy đủ. Đây là Trung tâm khu vực EB-5 đầu tiên có Nhà môi giới-Đại lý được đăng ký FINRA theo quy định riêng để đảm bảo tuân thủ quy định đầy đủ. Một ngân hàng ký quỹ của bên thứ ba cũng được thiết lập cho mỗi dự án đầu tư để bảo vệ các quỹ đầu tư. Có trụ sở tại Manhattan, New York, CanAm có đại diện địa phương tại Bắc Kinh, Thượng Hải, New Delhi, Thành phố Hồ Chí Minh, Singapore, Hồng Kông và Dubai.

Thông tin về CanAm Enterprises

Với 30 năm kinh nghiệm thúc đẩy đầu tư liên quan đến nhập cư ở Mỹ và Canada, CanAm có một hồ sơ theo dõi lâu dài và có uy tín. Dựa trên uy tín của mình, CanAm đã tài trợ cho 60 dự án và huy động được gần 3 tỷ USD đầu tư vào Chương trình visa EB-5. Cho đến nay, hơn 1,4 tỷ USD vốn đầu tư vào EB-5 từ hơn 2.800 gia đình đã được 42 dự án của CanAm hoàn trả. CanAm độc quyền điều hành 7 trung tâm khu vực do USCIS chỉ định ở thành phố Philadelphia, Commonwealth of Pennsylvania, các khu vực đô thị của New York và New Jersey, các bang California, Hawaii, Florida và Texas. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.CanAmenterprises.com.

Giang Tran