Cảnh sát quốc gia Afghanistan bắt giữ 4 đối tượng tình nghi là thành viên tổ chức Taliban. (Nguồn: EPA)

Theo Tân Hoa xã, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NDS) Afghanistan ngày 19/2 thông báo một nhân viên của cơ quan tình báo nước này đã bắt giữ 3 phần tử khủng bố ở thủ đô Kabul.

Trong một thông cáo, NDS xác nhận: "Ba đối tượng có tên là Malikuddin, Sayyyed Mohammad và Sayyed Fahim thuộc các nhóm khủng bố, đã bị bắt giữ tại Kabul trong khuôn khổ một chiến dịch đặc biệt mới đây của NDS."

Trong chiến dịch này, cảnh sát cũng đã phát hiện 3 súng ngắn và một số lượng lớn đạn AK-47.

Những đối tượng này đang tìm cách chuyển số vũ khí này từ tỉnh Parwan ở miền Đông Afghanistan sang tỉnh lân cận Nangarhar.

Thông cáo có đoạn: "Những đối tượng bị bắt đã cố tìm cách tấn công liều chết nhằm vào một khu vực đông người ở thành phố Mehtarlam."

Thông cáo nhấn mạnh rằng vụ bắt giữ kịp thời 3 đối tượng này đã chặn đứng một âm mưu tấn công khủng bố lớn và giúp thành phố Mehtarlam, cách Kabul khoảng 90 km về phía Đông, tránh khỏi một thảm kịch tiềm tàng.

Ngoài ra, một kẻ âm mưu đánh bom liều chết có tên Atta Mohammed cũng đã bị NDS bắt tại các khu vực quanh Mehtarham, thủ phủ tỉnh Laghman ở miền Đông Afghanistan./.