Đánh bom bên ngoài đồn cảnh sát làm 10 người chết

Afghanistan: Đánh bom bên ngoài đồn cảnh sát làm 10 người chết

Vụ tấn công xảy ra trước thềm vòng đàm phán thứ ba giữa Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ nhằm nối lại hòa đàm giữa Chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban.
Afghanistan: Đánh bom bên ngoài đồn cảnh sát làm 10 người chết ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP)

Giới chức Afghanistan cho biết có 10 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài đồn cảnh sát tại khu vực Dehmazang đông đúc, phía Tây thủ đô Kabul.

Thứ trưởng Nội vụ Afghanistan Ayub Salangi xác nhận con số thương vong trong vụ tấn công trên. Hiện chưa rõ nhóm nào đứng sau vụ tấn công. Nhà chức trách đã phong toả khu vực hiện trường.

Vụ tấn công xảy ra trước thềm vòng đàm phán thứ ba giữa Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ nhằm nối lại hòa đàm giữa Chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban. Dự kiến đại diện bốn bên sẽ nhóm họp vào ngày 6/2 tới tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

Thời gian gần đây, Taliban tăng cường các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu chính phủ và nước ngoại tại Afghanistan. Giới quan sát cho việc phiến quân đẩy mạnh tấn công nhằm mục đích chiếm thêm lãnh thổ, giành được nhiều nhượng bộ hơn trong các cuộc đàm phán./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.