Canh sat Bi canh bao cac tay sung IS tiep tuc toi chau Au hinh anh 1Phiến quân Hồi giáo IS. (Nguồn: AP)

Một nguồn tin an ninh ngày 15/6 cho biết cảnh sát Bỉ đã nhận được cảnh báo từ Trung tâm chống khủng bố nước này về việc một nhóm tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng mới đây đã rời Syria để tới châu Âu, nhằm lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công tại Bỉ và Pháp.

Trung tâm chống khủng bố Bỉ cho biết cảnh báo trên đã được gửi tới toàn bộ lực lượng sảnh sát trên cả nước, song hiện vẫn chưa có kế hoạch nâng cấp độ cảnh báo an ninh lên mức tối đa - mức biểu thị về nguy cơ sắp xảy ra một cuộc tấn công.

Trong khi đó, tờ DH của Bỉ trích nội dung cảnh báo trên xác nhận một nhóm tay súng IS "đã rời Syria từ hơn 1 tuần trước để tới châu Âu qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp bằng thuyền mà không cần hộ chiếu", song báo này không cung cấp chính xác ngày chúng khởi hành.

Cảnh báo trên được đưa ra 2 ngày sau khi một phần tử thề trung thành với IS đã sát hại cặp vợ chồng một sỹ quan cảnh sát Pháp tại nhà riêng của họ ở ngoại ô thủ đô Paris và 4 ngày sau vụ xả súng kinh hoàng tại hộp đêm của người đồng tính ở thành phố Orlando thuộc bang Florida của Mỹ, làm ít nhất 49 người thiệt mạng và 53 người khác bị thương, mà IS tuyên bố thủ phạm là một phần tử trung thành với tổ chức này./.
(TTXVN/Vietnam+)