Bỉ kết án hàng chục đối tượng tham gia các hoạt động khủng bố

Ngày 3/5, Tòa án Hình sự Brussels đã kết án 26 bị can tham gia các hoạt động khủng bố trong gian đoạn 2012-2014 với mức án từ 8 tháng đến 7 năm tù giam.
Bỉ kết án hàng chục đối tượng tham gia các hoạt động khủng bố ảnh 1Chân dung Najim Laachraoui do cảnh sát Bỉ dựng lại và cung cấp. (Ảnh: The Telegraph/TTXVN)

Ngày 3/5, Tòa án Hình sự Brussels đã kết án 26 bị can tham gia các hoạt động khủng bố trong gian đoạn 2012-2014 với mức án từ 8 tháng đến 7 năm tù giam.

Trong số các bị cáo, Najim Laachraoui là một trong những kẻ tấn công liều chết ở sân bay Zaventem hôm 22/3 vừa qua bị kết án 5 năm tù giam dù đã chết. Chín đối tượng khác cũng bị kết án vắng mặt 5 năm tù giam.

Đối với những bị cáo có mặt tại tòa như Ishak G và Othman A, từng bị cáo buộc là thủ lĩnh của một tổ chức khủng bố, lĩnh mức án lần lượt là 7 năm và 6 năm tù giam.

Ngoài ra, bị cáo Khaled K, dù đã được loại bỏ tội danh cầm đầu tổ chức khủng bố, vẫn bị phạt 7 năm tù giam do tái phạm. Majid A, bị cáo được loại bỏ tội danh tổ chức khủng bố cũng bị kết án 5 năm tù giam do tham gia mạng lưới khủng bố.

Mười đối tượng khác bị kết án từ 8 tháng tới 5 năm tù giam cùng với án treo và đều bị cáo buộc là thành viên mạng lưới khủng bố.

30 bị cáo trong hồ sơ xét xử của tòa án đều là những đối tượng từng sang tham chiến ở Syria trong tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng trong thời gian nói trên. Nhiều đối tượng bị cáo buộc tham gia tuyển mộ các tay súng thánh chiến hoặc hỗ trợ thiết bị cho những người tham gia IS.

Mặc dù vậy, tòa án cũng tha bổng 4 trong số 30 bị cáo, trong đó có thủ lĩnh Hồi giáo tại quận Anderlecht, Mohammed B, đối tượng trước đó đã bị kết án 12 năm tù giam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục