Kẻ đánh bom liều chết ở Bỉ từng canh giữ các con tin của IS

Kẻ đánh bom liều chết ở sân bay Bỉ từng canh giữ các con tin của IS

Nhiều tờ báo tại Pháp đưa tin bốn nhà báo Pháp từng bị bắt giữ làm con tin tại Syria đã xác nhận tên này là một trong những kẻ canh giữ con tin, được biết đến với tên gọi Abou Idriss.
Kẻ đánh bom liều chết ở sân bay Bỉ từng canh giữ các con tin của IS ảnh 1Cảnh sát và binh sỹ Bỉ gác tại lối vào sân bay Zaventem. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin thân cận với cuộc điều tra về loạt vụ tấn công tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels hồi tháng Ba vừa qua, một số người Pháp từng bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt giữ làm con tin đã xác nhận Najim Laachraoui, kẻ trực tiếp đánh bom liều chết tại sân bay Zaventem, chính là một trong những kẻ canh giữ con tin.

Nhiều tờ báo tại Pháp đưa tin bốn nhà báo Pháp từng bị bắt giữ làm con tin tại Syria trong năm 2013 và 2014 đã xác nhận tên này là một trong những kẻ canh giữ con tin, được biết đến với tên gọi Abou Idriss.

Luật sư của Nicolas Henin, một trong số bốn nhà báo này, cũng đã xác nhận thông tin này.

Laachraoui, cựu sinh viên chuyên ngành kỹ thuật điện 24 tuổi, bị nghi chính là tác giả của quả bom tự chế được sử dụng trong vụ tấn công đẫm máu ở Paris hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Cảnh sát tìm thấy dấu vết ADN của đối tượng này trong căn hộ nơi các thủ phạm sử dụng để chế tạo đai bom trong loạt vụ tấn công tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels vào sáng 22/3 khiến 32 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Trước đó, có thông tin Laachraoui từng là nhân viên dọn vệ sinh tại Nghị viện châu Âu trong hai năm 2009 và 2010, và cũng là nhân viên tại chính sân bay Zaventem (Brussels) trong năm năm trước khi nghỉ việc vào năm 2012./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục