Bỉ kéo dài thời gian giam 6 nghi can khủng bố Paris và Brussels

Bỉ kéo dài thời gian giam giữ 6 nghi can khủng bố Paris và Brussels

Tòa sơ thẩm Brussels ngày 14/4 đã quyết định kéo dài thời gian giam giữ thêm 1 tháng đối với 6 nghi can tham gia loạt vụ tấn công khủng bố đêm 13/11/2015 ở Paris (Pháp) và hôm 22/3 vừa qua ở Brussels
Bỉ kéo dài thời gian giam giữ 6 nghi can khủng bố Paris và Brussels ảnh 1Đối tượng Mohamed Abrini. (Nguồn: AFP)

Theo Viện Công tố Liên bang Bỉ, Tòa sơ thẩm Brussels ngày 14/4 đã quyết định kéo dài thời gian giam giữ thêm 1 tháng đối với 6 nghi can tham gia loạt vụ tấn công khủng bố đêm 13/11/2015 ở Paris (Pháp) và hôm 22/3 vừa qua ở Brussels (Bỉ).

Trong số những đối tượng này, Mohamed Abrini là nhân vật trung tâm trong loạt vụ tấn công ở Brussels khi y bị tình nghi là "đối tượng đội mũ" trong vụ tấn công ở sân bay Zaventem.

Còn trong loạt vụ tấn công ở Paris, Abrini cùng Salah Abdeslam tham gia vào quá trình chuẩn bị. Tuy nhiên, trước tòa, Abrini không thừa nhận vai trò của mình mà đổ trách nhiệm cho anh em nhà El Bakraoui, hai kẻ đánh bom liều chết tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek. Abrini cho rằng y bị anh em Bakraoui lôi kéo.

Ngoài Abrini, 5 đối tượng khác cũng bị buộc tội trong hồ sơ tấn công khủng bố Brussels, trong đó có Osama Krayem - đối tượng đã đi cùng kẻ đánh bom liều chết ở ga tàu điện ngầm Maelbeek, mà hiện nay chiếc túi của tên này vẫn đang được tìm kiếm.

Theo luật sư của Osama Krayem, tên này khẳng định đã từ chối đánh bom liều chết tại ga tàu.

Các đối tượng khác là Bilal E.M, sinh năm 1989, quốc tịch Bỉ; Hervé B.M, sinh năm 1985, quốc tịch Rwanda; Smail F., sinh năm 1984 và Ibrahim F, sinh năm 1988 cùng quốc tịch Bỉ.

Nếu các đối tượng trên kháng cáo thì họ sẽ tiếp tục bị đưa ra xét xử tại tòa phúc thẩm sau 15 ngày./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục