Show truyền hình thực tế “Chiến sỹ quả cảm” vừa lên sóng tập đầu đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả, cho thấy hiệu quả trong công tác tuyên truyền trẻ trung và gần gũi từ Bộ Công an.
Do đám cháy diễn biến phức tạp, có nhiều vật liệu dễ bắt cháy, sinh ra nhiều khói khí độc, 1 cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ bị ngạt khói được đưa đi bệnh viện.
Trong số các vụ cháy xảy ra trong tháng 1 có 125 vụ cháy nhà dân; 47 vụ cháy kho, cơ sở sản xuất; 32 vụ cháy phương tiện giao thông; 25 vụ cháy nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh...
Sau nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra gần đây, công an Hà Nội tiếp tục khuyến cáo người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở, hộ gia đình.
Sau một tiếng gây ra vụ cháy khiến 11 người bị thiệt mạng tại quán càphê ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), đối tượng Chu Văn Hùng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Trong khi chữa cháy, lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh đã kịp thời cứu thoát 4 nạn nhân đang bị thương và mắc kẹt tại tầng 5, 6 của tòa nhà.
So với tháng Bảy, số vụ cháy trong tháng Tám tăng 7 vụ, số người chết giảm 18 người (tháng Bảy là 19 người), người bị thương giảm 7 người (tháng Bảy là 10 người), thiệt hại tài sản giảm 0,4 tỷ đồng.
Nhận tin báo cháy tại Phòng giao dịch Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam Thị xã Quảng Trị, đơn vị đã điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến chữa cháy, ngăn cháy lan.
Vụ cháy xuất phát từ một nhà kho ở ngõ 93/15 phố Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) sau đó lan sang hai nhà kế bên. Ngọn lửa đỏ rực cháy hơn 2 giờ đồng hồ hiện đã được kiểm soát.
Thống kê ban đầu đám cháy không gây thương vong nhưng nhiều tài sản bị thiêu rụi; diện tích cháy khoảng 50m2, gồm tầng 1 và tầng 2 của cửa hàng sửa xe máy và kinh doanh xe đạp điện cũ.
Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã điều động hàng chục chiến sỹ cùng nhiều xe cứu hỏa đến để chữa cháy.
Chỉ sau khoảng nửa giờ đồng hồ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng sự cố gắng tích cực, lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt được hoàn toàn ngọn lửa, không có thiệt hại về người.
Vào khoảng 15h30 ngày 28/2, một vụ cháy kho sản xuất cám, thức ăn chăn nuôi đã xảy ra tại công ty Đại Quang nằm trong công ty Việt Hòa, Cụm Công nghiệp Ba Hàng, thành phố Hải Dương.
Nghi vấn trong chiếc cặp da màu nâu cũ có tài liệu quan trọng, các cán bộ điều tra đã mở ra, phát hiện hai cọc tiền 500.000 đồng và 50.000 đồng mới tinh nguyên serie, cùng một số vật dụng khác.
Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Thượng úy Trần Nguyễn Hoàng Quân và hạ sỹ Nguyễn Ngọc Sơn đã cùng đơn vị tiếp cận sâu vào đám cháy, cứu được 5 người đang bị lửa bao vây, không thể thoát ra ngoài.
Vụ cháy tại quán karaoke ở số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khiến 3 chiến sỹ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ hy sinh.