CAO HÙNG (KAOHSIUNG,), ĐÀI LOAN – Media OutReach – Cao Hùng (Kaohsiung) đã chính thức khởi động Dự án “Công viên đổi mới 5G AIoT khu vực vịnh mới của Châu Á” trong năm nay. Cao Hùng sẽ đầu tư tổng cộng 11 tỷ USD trong 5 năm tới để xây dựng mạng tần số chuyên dụng 5G tốt nhất của Đài Loan. Công nghệ 5G được kết nối với công trình cấp một quốc gia, thúc đẩy Khu vực Vịnh mới của Châu Á trở thành lĩnh vực phát triển 5G AIoT (trí tuệ nhân tạo – Internet vạn vật) toàn diện nhất ở Đài Loan, tạo thành một cửa ngõ mới cho các thành phố thông minh.

Sự phát triển của “Công viên đổi mới 5GAIoT khu vực vịnh mới của Châu Á” cần được thúc đẩy bởi các ngành công nghiệp thực phẩm, dệt may, nhà ở, giao thông và giải trí xung quanh. Từ Luzhu đến Qiaotou, các ngành công nghiệp y sinh và quang điện tử đang lần lượt phát triển. Trong 10 năm tới, “Công viên đổi mới 5G AIoT khu vực vịnh mới của Châu Á” sẽ tạo ra hơn 200 tỷ USD giá trị sản lượng và 10.000 việc làm ở Cao Hùng, kết nối các công viên lớn ở phía nam để cùng thúc đẩy sự phát triển của miền nam Đài Loan.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2020 của Đài Loan đạt 2,98% và Đài Loan là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt nhất trong số các nền kinh tế phát triển trên thế giới. Cao Hùng cũng có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh, gồm nước, điện, đất đai, giao thông, nguồn nhân lực và các nguồn lực khác, thu hút các nhà sản xuất nổi tiếng Đài Loan và nước ngoài đầu tư. Hai hướng chính tiếp theo trong đầu tư và phát triển là: “Công viên đổi mới 5G AIoT khu vực vịnh mới của Châu Á”, sắp được đầu tư nhiều tỷ USD và các trung tâm sản xuất cao cấp cùng cụm bán dẫn sẽ được hình thành trong Công viên Khoa học Qiaotou và Khu công nghiệp Renwu.

Với nguồn cung cấp điện nước ổn định và nguồn nhân lực công nghiệp dồi dào, Cao Hùng có nhiều khu công nghiệp công nghệ khác nhau, có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp, đồng thời Chính quyền ĐàiLoan cũng tăng cường thu hút đầu tư, khuyến khích hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) và trợ cấp cho nhân tài. Hơn nữa, Cao Hùng có 16 trường đại học, cao đẳng và 6 trường nước ngoài với các chuyên ngành đa dạng, có thể đào tạo gần 140.000 người mỗi năm.

Cao Hùng cũng sẽ có những hành động khẩn cấp để ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu theo các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên hợp quốc. Trong 100 năm qua, Cao Hùng đã chuyển mình từ một làng chài nhỏ thành một thành phố công nghiệp lớn, hiện đại và trong 100 năm tới, Cao Hùng sẽ tiếp tục chuyển đổi thành một cảng biển thông minh quốc tế và một thành phố hiện đại, đáng sống với rất nhiều khả năng, tiềm năng phát triên rđầy hứa hẹn.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giang Tran