Julieth Gonzalez Theran bị sàm sỡ khi cô đang tác nghiệp.

Một cổ động viên bóng đá người Nga đã gửi lời xin lỗi đến nữ phóng viên của một kênh truyền hình Đức, người đã bị anh ta sàm sỡ khi đang lên sóng đưa tin trực tiếp về World Cup 2018.

“Tôi muốn được bày tỏ sự hối lỗi chân thành nhất,” cổ đông viên này gửi lời đến phóng viên người Colombia Julieth Gonzalez Theran trong một cuộc gọi video được đài truyền hình Deutsche Welle phát sóng. "Tôi đã hành động một cách vô ý và không nghĩ rằng mình sẽ khiến cô bối rối và bị sốc đến vậy,” cổ động viên giấu tên này nói.

Trước đó, khi phóng viên Theran đang tác nghiệp tại thành phố Saransk của Nga, người đàn ông này đã bất thần xuất hiện, một tay tóm lấy cánh tay cô, tay kia đặt lên ngực rồi hôn lên má cô.

[Nữ phóng viên bị sàm sỡ khi đưa tin trực tiếp về World Cup 2018]

Hành động đột ngột này của anh ta đã làm dấy lên một làn sóng chỉ trích nạn quấy rối tình dục từ nhà đài quốc tế Đức và đoạn video ghi lại sự cố này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Người đàn ông Nga sau đó cho biết anh ta đã cá với một người bạn là mình có thể hôn lên má của nữ phóng viên, và đã chờ tới khi cô lên sóng trước khi lao tới.

Anh ta cũng nói thêm rằng khi đó vẫn tưởng đang tóm lấy vai cô gái bằng cả hai tay, nhưng có lẽ anh "đã có chút nhầm lẫn.”

Theran cho biết cô chấp nhận lời xin lỗi và cho biết sẽ quên đi sự việc này. “Tôi không muốn trở thành nạn nhân, tôi chỉ muốn tiếp tục làm công việc của mình,” cô nói.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục #MeToo đang dậy sóng trên toàn thế giới, thôi thúc các nạn nhân ra mặt và trình báo về những vụ quấy rối, bao gồm cả những hành vi do những nhân vật có máu mặt trong ngành giải trí và nghệ thuật gây ra./.