Mưa lớn gây hư hại một sân vận động ngay sau World Cup 2018

Một cơn mưa lớn đã gây hư hại đáng kể cho sân vận động mới xây để phục vụ cho các trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá thế giới lần đầu tiên được tổ chức ở nước Nga.
Mưa lớn gây hư hại một sân vận động ngay sau World Cup 2018 ảnh 1Sân vận động Volgograd bị hư hại vì mưa lớn. (Nguồn: AFP)

Vào ngày diễn ra trận chung kết World Cup 2018 ở thủ đô Moskva, tại thành phố Volgograd, một cơn mưa lớn đã gây hư hại đáng kể cho sân vận động mới xây để phục vụ cho các trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá thế giới lần đầu tiên được tổ chức ở nước Nga.

Những hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy rõ bờ sông gần sân vận động đã bị xói lở sâu đến vài mét, bùn đất lấp kín cả vỉa hè đi bộ.

Đại diện công ty Sport In, đơn vị giám sát công trình xây dựng sân vận động này, cho biết sân vận động cũng bị dột nhiều chỗ và phải mất đến một tuần để sửa chữa.

[Những điểm nhấn và kỷ lục được tạo ra tại World Cup 2018]

Sân vận động Volgograd có sức chứa 45.000 người và được xây dựng với chi phí trên 16 tỷ ruble (khoảng 257 triệu USD). Số tiền này lấy từ ngân sách và hiện đã xuất hiện dư luận nghi ngờ về chất lượng xây dựng.

Trong khi đó, đại diện của Sport In cho rằng cơn mưa lớn hôm 15/7 là bất thường, “trăm năm mới xảy ra một lần,” và được xem là tình huống khẩn cấp.

Công ty trực tiếp thi công Stroitrangaz hiện chưa đưa ra bình luận gì./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục